Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát 'lá phổi xanh' ở Đồng bằng sông Cửu Long

Thủ tướng lưu ý Hậu Giang trong phát triển du lịch phải có tầm nhìn và tư duy chiến lược, cần giữ lại vẻ hoang sơ, các yếu tố tự nhiên tạo sự khác biệt thu hút du khách.

Chiều 15-7, trong chuyến công tác tại tỉnh Hậu Giang, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác Trung ương đã đến thăm và khảo sát khu Bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng tại huyện Phụng Hiệp.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác Trung ương đã đến thăm và khảo sát khu Bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng. Ảnh AT

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác Trung ương đã đến thăm và khảo sát khu Bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng. Ảnh AT

Khu Bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng có diện tích hơn 2.800 ha, là nơi bảo tồn đa dạng sinh học độc đáo nhất cả nước hiện nay. Nơi đây có hơn 330 loài thực vật với 224 chi, cạnh đó, có nhiều loài động vật nằm trong danh sách đỏ của Việt Nam và thế giới.

Lâu nay, khu Bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng được ví như “lá phổi xanh” của ĐBSCL, là nơi đa dạng sinh học, nơi cư trú của các loài sinh vật bản địa của hệ sinh thái đất ngập nước chuyển tiếp giữa phía Tây sông Hậu và bán đảo Cà Mau.

Qua khảo sát thực tế, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhận xét Lung Ngọc Hoàng hiện còn giữ vẻ đẹp nguyên sơ, nhiều tiềm năng trở thành điểm nhấn du lịch sinh thái cho tỉnh Hậu Giang và cả vùng ĐBSCL. Thủ tướng cũng lưu ý trong phát triển du lịch phải có tầm nhìn và tư duy chiến lược, cần giữ lại vẻ hoang sơ, các yếu tố tự nhiên tạo sự khác biệt thu hút du khách.

“Quan trọng nhất là giữ đúng bản chất tự nhiên, đây là tài sản quý, có điều kiện giữ thì phải khai thác hợp lý. Tới đây, khi các dự án cao tốc đi qua sẽ mở ra một không gian phát triển mới. Thiên thời địa lợi nhân hòa, do đó, tỉnh phải mời các nhà đầu tư có kinh nghiệm để khai thác yếu tố tự nhiên, từ đó đạt hiệu quả lớn” - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh.

Thủ tướng Chính Phủ cũng yêu cầu lãnh đạo tỉnh Hậu Giang phải vận động người dân địa phương bảo tồn hệ sinh thái cho khu Bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng. Đồng thời, tập trung cho công tác giải phóng mặt bằng để triển khai các tuyến cao tốc đi qua địa bàn tỉnh, từ đó tạo điều kiện bứt phá cho du lịch.

CHÂU ANH