Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chống dịch ở Long An

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại một số tỉnh phía Nam, chiều tối nay, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến kiểm tra công tác phòng chống dịch tại tỉnh Long An và tình hình sản xuất kinh doanh tại một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm, kiểm tra tại Công Ty TNHH Giầy Ching Luh Việt Nam, đóng tại KCN Thuận Đạo, huyện Bến Lức. Công ty hiện có 2 nhà máy, với 35 nghìn công nhân. Mặc dù trong điều kiện khó khăn do dịch bệnh nhưng công ty vẫn duy trì sản xuất, hoạt động ổn định, thậm chí tình hình còn khả quan hơn năm ngoái. Doanh thu 6 tháng đầu năm nay bằng 2/3 doanh thu của năm 2020. Số lượng đơn hàng cũng nhiều hơn năm trước. Công tác phòng, chống dịch được triển khai nghiêm túc, chặt chẽ. Trực tiếp chia sẻ với Thủ tướng, nhiều công nhân ở đây cho biết, đời sống của họ vẫn đảm bảo trong mùa dịch, với mức lương khoảng từ 9 – 10 triệu đồng/tháng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính động viên, biểu dương tinh thần vượt khó, vừa chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất của công ty giầy Ching Luh

Làm việc với Công ty giầy Ching Luh, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương tinh thần vượt khó, vừa chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất của công ty. Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị công ty cố gắng không để đứt gẫy sản xuất kinh doanh, giữ được các đơn hàng, sản xuất phải an toàn và an toàn để sản xuất. Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị lãnh đạo tỉnh Long An kiểm soát tốt khâu phòng chống dịch trên địa bàn, với những biện pháp cao nhất, quyết liệt nhất.

Nhắc đến bài học kinh nghiệm chống dịch của Bắc Ninh, Bắc Giang, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các nhà máy xí nghiệp trên địa bàn lên phương án bố trí ăn nghỉ cho công nhân ngay tại công ty, chia ca kíp để đảm bảo an toàn cho sản xuất. Đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương có biện pháp kiểm soát chặt chẽ người lao động tại nơi sinh sống, yêu cầu ai ở đâu thì ở đấy, thực hiện nghiêm giãn cách. Trong trường hợp có ca nhiễm thì phải khoanh vùng, phong tỏa chặt cả ở chỗ ở và công ty. Thủ tướng yêu cầu các doanh nghiệp trên địa bàn phải luôn xác định tinh thần vừa sản xuất, vừa chiến đấu, không được lơ là, chủ quan.

Cũng trong chiều tối nay, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm, kiểm tra và làm việc tại Bệnh viện Dã chiến Tân Trụ, tỉnh Long An.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm, kiểm tra và làm việc tại Bệnh viện Dã chiến Tân Trụ, tỉnh Long An

Hiện bệnh viện có 14 cán bộ, y bác sĩ đang điều trị 84 bệnh nhân COVID-19 với sức khỏe cơ bản ổn định. Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm hỏi, động viên, ghi nhận và biểu dương những cố gắng, tinh thần chịu gian khổ, hy sinh của đội ngũ, cán bộ, y bác sĩ tại đây nói riêng và cả nước nói chung. Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các y bác sĩ tiếp tục khắc phục khó khăn, gian khổ, chăm sóc thật tốt cho người bệnh cả về bệnh lý và tinh thần theo lời dạy “lương y như từ mẫu” của Bác Hồ, không để bệnh nhân tử vong. Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, công tác chống dịch lần này là chưa có tiền lệ, do đó phải vừa làm vừa liên tục rút kinh nghiệm, bổ sung, hoàn thiện dần./.

Vũ Khuyên/VOV

Nguồn VOV: https://vov.vn/chinh-tri/thu-tuong-pham-minh-chinh-kiem-tra-cong-tac-chong-dich-o-long-an-872918.vov