Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra dự án giao thông trọng điểm tại Bình Phước

Sáng nay (20/3) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác bắt đầu chuyến công tác tại tỉnh Bình Phước; kiểm tra một số dự án giao thông trọng điểm của tỉnh Bình Phước, đặc biệt là tuyến đường ĐT.753, cây cầu Mã Đà.

Tại đây Thủ tướng đã đi kiểm tra một số dự án giao thông trọng điểm của tỉnh Bình Phước đặc biệt là tuyến đường ĐT.753, cây cầu Mã Đà.

Tuyến đường ĐT.753 từ Bình Phước đi sang Đồng Nai là đường gần nhất kết nối từ các tỉnh Tây Nguyên và Bình Phước đi Cảng Hàng không quốc tế Long Thành và Cái Mép, Thị Vải (rút ngắn 60km so với đi theo đường hiện tại). Theo Quy hoạch mạng lưới thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được phê duyệt tại Quyết định số 1454/QĐ-TTg ngày 01/9/2021, tuyến đường ĐT.753 được quy hoạch nâng cấp lên thành QL.13C (đi từ Đồng Xoài, Bình Phước đến Trảng Bom, Đồng Nai).

Tháng 7/2021, UBND tỉnh Bình Phước đã phê duyệt chủ trương đầu tư Du lịch nâng cấp, mở rộng ĐT.753 và xây dựng cầu Mã Đà có chiều dài 30km, quy mô cấp III, tổng mức đầu tư là 655 tỷ đồng đồng, sử dụng ngân sách địa phương.

Kiểm tra thực địa tại xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú, khu vực giáp ranh giữa 2 tỉnh Bình Phước và Đồng Nai. Đây là nơi nằm trong quy hoạch Khu Công Nghiệp của Bình Phước với hơn 4000ha, tuy nhiên, vẫn chưa có đường giao thông thuận lợi để kết nối với các tuyến giao thông trọng điểm của vùng. Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải và tỉnh Bình Phước, Đồng Nai đã báo cáo Thủ tướng về tình hình quy hoạch giao thông của vùng, thực trạng các tuyến giao thông hiện nay, những khó khăn, vướng mắc trong việc quy hoạch, triển khai các dự án.

Thủ tướng yêu cầu quy hoạch các tuyến giao thông phải kết nối nhanh nhất với sân bay, ngắn nhất có thể, hiệu quả nhất, ít ảnh hưởng nhất đến môi trường.

Cũng trong sáng nay, Thủ tướng đã đến thăm, kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh tại Tổ hợp nhà máy CPV FOOD của Thái Lan. Tổ hợp gồm nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, trại gà giống bố mẹ, nhà máy ấp trứng, 24 trại gà thịt và một nhà máy giết mổ - chế biến thịt gà, giai đoạn 1 có công suất 50 triệu con gà thịt/năm, hiện sử dụng 2800 lao động, với mức lương bình quân từ 10-15 triệu đồng/tháng.

Thủ tướng đề nghị công ty xem xét sử dụng nguyên liệu chế biến thức ăn chăn nuôi ở trong nước, giảm tỷ lệ nhập khẩu 70% nguyên liệu từ nước ngoài, góp phần để Việt Nam xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ; nghiên cứu sử dụng diện tích đất tối ưu nhất, khai thác hiệu quả trên đất cao nhất; đầu tư công nghệ xử lý môi trường tốt vì chăn nuôi sẽ sinh ra khí metan gây hại lớn cho môi trường.

Thủ tướng cũng đề nghị công ty hài hòa lợi ích với người lao động, đảm bảo cuộc sống, quyền lợi chính đáng cho người lao động; đồng thời tận dụng tối đa 15 hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã ký kết, với hơn 60 thị trường lớn để xuất khẩu và hợp tác chặt chẽ, hiệu quả với chính quyền địa phương.

Một số hình ảnh Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát thực địa tại cầu Mã Đà và thăm, kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh tại Tổ hợp nhà máy CPV FOOD:

Vũ Khuyên/VOV

Nguồn VOV: https://vov.vn/chinh-tri/thu-tuong-pham-minh-chinh-kiem-tra-du-an-giao-thong-trong-diem-tai-binh-phuoc-post931677.vov