Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thủ tướng Phạm Minh Chính về tới Hà Nội, kết thúc chuyến thăm chính thức Nhật Bản

Tối 25-11, chuyên cơ chở Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc chuyến thăm chính thức Nhật Bản, từ ngày 22-11 đến 25-11 theo lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tạm biệt các đại biểu ra tiễn đoàn tại sân bay quốc tế Haneda (Tokyo).

Ngay sau khi chuyên cơ chở Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đáp xuống sân bay quốc tế Nội Bài, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức Lễ bàn giao vắc xin và tiền phòng, chống dịch Covid-19 được ủng hộ trong chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam.

Trong chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam, một trong những điểm nhấn là những kết quả cụ thể của ngoại giao vắc xin; hợp tác phòng, chống đại dịch Covid-19. Đoàn đã tiếp nhận nhiều hỗ trợ về vắc xin, tiền do Chính phủ, doanh nghiệp Nhật Bản tặng Việt Nam.

Tại lễ bàn giao, các đại biểu đã chứng kiến Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, thay mặt đoàn công tác bàn giao cho Bộ Y tế và Bộ Tài chính số vắc xin và tiền mặt do Chính phủ, doanh nghiệp Nhật Bản tặng Việt Nam nhân chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tạm biệt các đại biểu ra tiễn đoàn tại sân bay quốc tế Haneda (Tokyo).

Đoàn bàn giao cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, đại diện Bộ Y tế, 1.540.000 liều vắc xin AstraZeneca do Chính phủ Nhật Bản viện trợ không hoàn lại, hỗ trợ Việt Nam phòng, chống dịch Covid-19. Như vậy, đến nay, Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đã hỗ trợ cho Việt Nam tổng cộng 5,6 triệu liều vắc xin và nhiều trang thiết bị, vật tư y tế khác.

Đoàn công tác cũng bàn giao cho Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng, đại diện cho Bộ Tài chính, số tiền 1 triệu USD do Ngân hàng Sumitomo Mitsui (SMBC) tài trợ cho Chính phủ Việt Nam phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Việc Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam trở về Hà Nội cùng vắc xin và tiền ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 đã đóng góp quan trọng vào thành công chung của chuyến thăm cũng như công tác phòng, chống dịch trong nước.

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/chinh-tri/1018376/thu-tuong-pham-minh-chinh-ve-toi-ha-noi-ket-thuc-chuyen-tham-chinh-thuc-nhat-ban