Thủ tướng Phần Lan phủ nhận dùng 'chất cấm' trong video tiệc tùng gây tranh cãi

Nữ Thủ tướng khẳng định bà không dùng ma túy trong bữa tiệc 'hết mình' cùng với bạn bè tại nhà riêng.

Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin cho hay bà không sử dụng ma túy trong thời gian tham gia bữa tiệc “hết mình” tại nhà riêng. Nữ lãnh đạo cũng nhấn mạnh bà không làm gì sai khi để xõa tóc và tiệc tùng nhảy múa cùng với các bạn của mình.

Theo AP, trước đó, một đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy có 6 người đang nhảy múa và hát theo một bài hát khi đứng trước camera bao gồm Thủ tướng Marin.

Ở đoạn cuối video, bà Marin (36 tuổi) được nhìn thấy quỳ gối xuống sàn nhà và hai tay để ra sau đầu uốn éo nhảy trong khi hát.

“Tôi cảm thấy buồn vì video bị công khai. Tôi đã dành thời gian buổi tối với bạn bè. Tiệc tùng và hết mình. Nhảy múa và ca hát”, bà Marin trả lời đài truyền hình Phần Lan YLE hôm 18/8.

“Tôi không dùng ma túy và bất cứ thứ gì khác ngoại trừ uống rượu. Tôi đã nhảy múa, hát hò, tiệc tùng và làm những việc hợp pháp khác”, bà Marin nói với tờ Hufvudstadsbladet.

Hiện không rõ thời gian diễn ra bữa tiệc, nhưng theo báo cáo sự kiện có sự tham gia của Ilmari Nurminen, một nghị sĩ đảng Dân chủ Xã hội, và ca sĩ người Phần Lan Alma.

Bà Marin nói thêm bà dành thời gian rảnh rỗi với bạn bè giống như những người khác ở độ tuổi của mình, và bà có ý định vẫn sẽ tiếp tục làm như vậy.

“Tôi hy vọng chuyện này được chấp nhập. Tôi sống trong nền dân chủ và những người dân có tư cách đi bầu có thể quyết định những vấn đề này”, bà Marin nhấn mạnh thêm.

Dư luận Phần Lan chia làm hai phe tranh cãi với một bên phản đối và bên còn lại ủng hộ quyền tự do riêng tư của nhà lãnh đạo sau khi video tiệc tùng được công bố. Vào tháng 12/2019, bà Marin trở thành Thủ tướng trẻ tuổi nhất trong lịch sử Phần Lan. Đây cũng không phải là lần đầu tiên, nữ Thủ tướng Phần Lan có hành động gây tranh cãi trong dư luận.

Hồi tháng Bảy, bà Marin từng tham dự buổi một lễ hội nhạc rock. Còn tháng 12/2021, Thủ tướng Phần Lan đã công khai xin lỗi sau khi bà tới một hộp đêm và dự tiệc tới 4h sáng mà không mang theo điện thoại liên lạc làm việc. Chuyện này khiến bà lỡ mất thông tin đã tiếp xúc gần với một người bị dương tính với Covid-19. Nhưng kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy nữ lãnh đạo Phần Lan không mắc Covid-19.

Một cuộc thăm dò được kênh truyền hình MTV3 của Phần Lan thực hiện vào khoảng thời gian này cho thấy, 2/3 người tham gia cho rằng việc tiệc tùng đêm khuya của bà Marin là “sai lầm nghiêm trọng”.

Minh Thu (lược dịch)

Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/thu-tuong-phan-lan-phu-nhan-dung-ma-tuy-o-bua-tiec-chay-het-minh-417962.html