Ông Manuel Valls lo ngại Benzema sẽ trở thành tấm gương xấu cho giới trẻ, sau scandal tống tiền đồng đội Mathieu Valbuena.

Thu tuong Phap muon loai Benzema khoi tuyen quoc gia - Anh 1

Sự nghiệp của Benzema trong màu áo tuyển Pháp trước nguy cơ bị hủy hoại. Ảnh: Reuters.

"Một vận động viên lớn cần phải gương mẫu. Nếu không, anh ta đừng nghĩ mình sẽ có chỗ trong tuyển quốc gia Pháp", Thủ tướng Manuel Valls nói trên đài phát thanh. "Có rất nhiều trẻ em, thanh niên ở vùng ngoại ô nhìn vào tấm gương là các cầu thủ. Họ nên nhớ rằng mình đang mặc trang phục màu xanh, màu của nước Pháp, điều vô cùng thiêng liêng ở thời khắc này".

Benzema là đối tượng bị tình nghi tham gia vụ tống tiền đồng đội Valbuena bằng clip sex. Cách đây không lâu, tuyển thủ Pháp đã bị cảnh sát tạm giữ hai ngày để điều tra vụ việc. Tất cả những cuộc gọi được ghi lại từ ba kẻ tống tiền đều có sự tham gia của Benzema, như thể ngôi sao của Real Madrid là kẻ chủ mưu.

Trước khi scandal nổ ra, Benzema được xem là một trong những cầu thủ chủ chốt của tuyển Pháp cho chiến dịch Euro 2016 trên sân nhà. Tuy nhiên, trong hai trận giao hữu gần nhất với Đức và Anh, Benzema cũng như Valbuena đều không được triệu tập.

Vận đen còn tiếp tục đeo bám Benzema khi anh thi đấu cho Real. Nhằm tưởng niệm các nạn nhân của vụ khủng bố Paris, quốc ca Pháp đã được phát trên sân Bernabeu, trước khi trận El Clasico bắt đầu. Khi nghi thức vừa kết thúc, Benzema đã có hành động bị cho là vô cùng xấu xí - anh quay mặt đi và nhổ nước bọt.

Luật sư của Benzema phải đăng đàn giải thích và bảo vệ thân chủ. Benzema sau đó cũng đăng tải hàng loạt nội dung hỗ trợ các nạn nhân khủng bố trên mạng xã hội.

Theo Bảo Lam/VnExpress