Thủ tướng sắp đối thoại với doanh nghiệp tư nhân

Gốc
Ba lĩnh vực mũi nhọn được lãnh đạo Chính phủ chọn làm nội dung đối thoại với doanh nghiệp tư nhân là nông nghiệp, du lịch và kinh tế số.

Theo bà Phạm Thị Ngọc Thủy - Phó tổng thư ký Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam(VPSF), trong năm thứ 2 được tổ chức, VPSF 2017 sẽ có chủ đề "Từ Nghị quyết Trung ương 5 đến Chương trình hành động của Khu vực tư nhân Việt Nam".Phiên toàn thể dự kiến diễn ra tại Hà Nội vào cuối tháng 7/2017, với sự chủ trì và điều hành đối thoại của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các Bộ, ngành.

Thủ tướng sắp đối thoại với doanh nghiệp tư nhân - Ảnh 1

Diễn đàn năm nay sẽtập trung bàn thảo và đối thoại giữa Chính phủ và khu vực tư nhân với 3 ngành mũi nhọn là nông nghiệp, du lịch và kinh tế số.Ngoài ra, vấn đề thuận lợi hóa thương mại cũng sẽ được đưa ra thảo luận, và được xem là lĩnh vực nền tảng, có tác động mạnh mẽ đến sự vận động, tăng trưởng và phát triển của các ngành, các lĩnh vực kinh tế.

Theo ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Tập đoàn FPT, Trưởng ban cố vấn diễn đàn VPSF, giới doanh nghiệp tư nhân Việt Nam hiện vẫn kêu than về những khó khăn và thách thức từ môi trường kinh doanh. Với trọng trách của mình, VPSF tiếp tục từng bước thực hiện các kế hoạch đã đặt ra và đẩy mạnh việc tạo thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp tư nhân.

Trong dịp này, bộ chỉ số niềm tin doanh nhân CEO.CI cũng sẽ được công bố. Đây là kết quảcuộc khảo sát được thực hiện trong tháng 6 theo từng ngành, lĩnh vực.

Bà Phạm Thị Ngọc Thủy cho biết, bộ chỉ số này được thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB). Kết quả chỉ số CEO.CI sẽ là một trong các căn cứ quan trọng của đối thoại công - tư tại VPSF 2017 cũng như là căn cứ cho các tuyên bố, kiến nghị, quan điểm của khu vực tư nhân Việt Nam tại Sách Trắng VPSF 2017 ra mắt cuối tháng 8 này.

Tin nóng

Tin mới