Thủ tướng tặng bằng khen 7 HS đoạt huy chương vàng Olympic quốc tế

Gốc
GD&TĐ - Đây là thông tin tại cuộc họp báo về chương trình “Lễ tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic quốc tế và học sinh xuất sắc kì thi THPT Quốc gia 2015” do Bộ GD&ĐT tổ chức chiều 26/11.

Thủ tướng tặng bằng khen 7 HS đoạt huy chương vàng Olympic quốc tế - Ảnh 1

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa chủ trì cuộc gặp gỡ báo chí.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa chủ trì buổi họp báo.

Đây là năm thứ 3 chương trình được tổ chức nhằm biểu dương thành tích mà các học sinh đã đạt được trong các kì thi Olympic quốc tế và kì thi THPT Quốc gia năm 2015.

Qua đó khích lệ tinh thần phấn đấu học tập, rèn luyện của các thế hệ học sinh, sinh viên, thanh niên, góp phần gây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ đất nước cũng như không ngừng nâng cao truyền thống hiếu học của dân tộc.

Đây cũng là cơ hội để thế hệ trẻ nâng cao nhận thức về văn hóa truyền thống hiếu học của dân tộc, củng cố niềm tự hào và phát huy tài năng, cống hiến, đóng góp trí tuệ và năng lực của người học cho sự nghiệp đổi mới và phát triển giáo dục.

Năm nay, tổng số học sinh được khen thưởng tại Lễ tuyên dương là 45 em. Trong đó 28 em tham dự các cuộc thi Olympic quốc tế và khu vực, 2 em đoạt giải thưởng tại cuộc thi Khoa học kĩ thuật quốc tế và 15 em đạt điểm xuất sắc tại kì thi THPT Quốc gia.

Theo kế hoạch, chương trình diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 28-30/11/2015 tại Phú Thọ và Hà Nội. Tại Phú Thọ, các em học sinh sẽ dâng hương tại khu di tích Đền Hùng, gặp gỡ giao lưu với chủ đề “Về nguồn”.

Tại Hà Nội, các em sẽ dâng hương, báo công dâng Bác tại Di tích nhà 67, xem thước phim cuối cùng về Bác tại Phủ Chủ tịch. Các em cũng sẽ được gặp và nói chuyện với bác Nguyễn Thiện Nhân tại Văn phòng Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Kết thúc chương trình là Lễ tuyên dương với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc diễn ra tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, được đài truyền hình Việt Nam tường thuật trực tiếp.

Tại đây, các em sẽ được gặp các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng các thầy cô giáo tham gia hướng dẫn, tổ chức đoàn học sinh tham dự các kì thi quốc tế.

Tại buổi lễ, 7 học sinh đoạt HCV Olympic quốc tế được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

38 học sinh được nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT và Trung ương Đoàn.

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho 5 tập thể và 30 cán bộ, giáo viên có thành tích trong công tác tập huấn và hướng dẫn các đội tuyển quốc gia tham dự các kì thi Olympic quốc tế và khu vực.

Tin nóng

Tin mới