Thủ tướng: Tập trung khắc phục để học sinh trở lại trường học

Gốc
Chỉ đạo khắc phục bão tại Nghệ An, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc.

Thủ tướng: Tập trung khắc phục để học sinh trở lại trường học - Ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao đổi với các lãnh đạo tỉnh Nghệ An. Ảnh: Hải Bình.

Trưa 16/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác tới thị xã Cửa Lò (Nghệ An) chỉ đạo khắc phục hậu quả bão Doksuri.

Tại trường tiểu học phường Nghi Hải, nơi bão giật tung nhiều mái tôn, cây xanh gãy đổ, Thủ tướng thăm hỏi giáo viên nhà trường, động viện lực lượng quân đội, thanh niên đang dọn dẹp vệ sinh hỗ trợ nhà trường.

Thủ tướng yêu cầu chính quyền Nghệ An huy động công an, quân đội, thanh niên, hội phụ nữ vào cuộc để dọn dẹp vệ sinh môi trường, khắc phục điện nước, nhà cửa tốc mái cho người dân.

Thủ tướng: Tập trung khắc phục để học sinh trở lại trường học - Ảnh 2

Quân đội khắc phục hậu quả bão Doksuri tại thị xã Cửa Lò. Ảnh: Hải Bình.

"Đặc biệt đối với các trường học bị hư hỏng, tốc mái thì phải bằng mọi cách khắc phục để sáng thứ hai đầu tuần sau các em trở lại trường học bình thường, không bị gián đoạn", Thủ tướng nhấn mạnh.

Báo cáo về công tác phòng chống bão Doksuri, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh cho hay, tỉnh có hơn 4.000 tàu thuyền với hơn 19.000 lao động hoạt động trên biển, nhưng đã được kêu gọi về tránh trú bão an toàn. 4.300 hộ dân được di dời đến nơi an toàn trước lúc bị ảnh hưởng của bão.

Tỉnh có một người bị chết, hàng trăm nhà tốc mái, hư hỏng. Một số đoạn đê biển ở huyện Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai bị hư hỏng do sóng đánh, nước biển dâng cao vì trên thực tế những đoạn đê này chỉ chịu được bão cấp 10.

Nhìn nhận Nghệ An bị thiệt hại không quá nặng, song Bí thư Tỉnh ủy kiến nghị Thủ tướng "hỗ trợ cho tỉnh 3.000 tỷ để khắc phục hậu quả của bão".

Về việc cảnh báo lũ, Nghệ An "xin" Thủ tướng cấp kinh phí cho hai trạm quan trắc lũ, trong đó một trạm đặt ở huyện Kỳ Sơn để cảnh báo nguồn nước từ Lào đổ về và một trạm ở hệ thống sông Hiếu chảy qua các huyện miền núi phía Tây.

Khảo sát thực tế và nghe báo cáo, Thủ tướng khen Nghệ An đã rút được kinh nghiệm sau cơn bão Talas hồi tháng 7 nên hạn chế được nhiều thiệt hại trong bão Doksuri. Về những kiến nghị của tỉnh Nghệ An, Thủ tướng cho biết Chính phủ rất lưu ý.

Nguồn VNE

Tin nóng

Tin mới