Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thủ tướng Thái Lan bị kiện

Tổ chức Hòa Bình Xanh hôm 25-11 đã đệ đơn lên Ủy ban Chống tham nhũng Quốc gia Thái Lan (NACC), yêu cầu xét xử thủ tướng và người đứng đầu Bộ Chỉ huy chiến dịch cứu hộ lũ lụt (Froc) vì đã không xử lý tốt cuộc khủng hoảng lũ lụt ở nước này.

Theo báo Bangkok Post, trong đơn kiện, Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra và người đứng đầu Froc, ông Pracha Promnok, bị cáo buộc đã cẩu thả và có hành động phi pháp trong việc ứng phó tình trạng ngập lụt trên diện rộng.

Đơn kiện khẳng định rằng điều đó đã gây nên thiệt hại nghiêm trọng cho nhân dân, ruộng đất canh tác và các nhà sản xuất. Một ủy viên NACC cho biết NACC đã chấp nhận xem xét đơn kiện trên.

Thủ tướng Yingluck Shinawatra (giữa) trong chuyến thăm một địa phương bị ngập lụt gần đây. Ảnh: THAI TRAVEL NEWS

Trước đó cùng ngày, nhà hoạt động chính trị Suriyasai Katasila - thủ lĩnh của Tổ chức Chính trị Xanh và là điều phối viên của Liên minh Nhân dân vì Dân chủ (PAD) - cũng đã yêu cầu NACC điều tra chính phủ Thái Lan vì sự quản lý kém trong cuộc khủng hoảng lũ lụt, làm cho người dân khổ sở, thiệt hại về tài sản và làm hàng trăm người chết. Cho đến nay, đã có 615 người thiệt mạng trong trận lũ lụt kéo dài ở Thái Lan.

Ông Withaya Akhompitak, trợ lý tổng thư ký tại văn phòng NACC ở tỉnh Nonthaburi, cho biết NACC đã thành lập một tiểu ban để điều tra việc điều hành công việc ứng phó với lũ lụt và giải quyết đơn kiện của ông Suriyasai.

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/201111250931301p0c1006/thu-tuong-thai-lan-bi-kien.htm