Thủ tướng thăm gian hàng của Trung Nguyên tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột

Gốc
Trung Nguyên vinh dự đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương cùng phu nhân đến thăm gian hàng tại Hội chợ triển lãm ngành cà phê.

Chiều ngày 10/3, không gian "Cà phê năng lượng – Cà phê đổi đời" của Trung Nguyên tại Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê thuộc khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần 6 đã vinh dự đón tiếp Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương cùng phu nhân đến thăm.

Thủ tướng thăm gian hàng của Trung Nguyên tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột - Ảnh 1

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm không gian "Cà phê năng lượng – Cà phê đổi đời" của Trung Nguyên - ảnh trong bài do Trung Nguyên cung cấp

Không chỉ ấn tượng với sự khác biệt và đặc biệt của không gian Cà phê năng lượng – Cà phê đổi đời, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương cùng phu nhân rất hào hứng trải nghiệm 3 nền văn minh cà phê Ottoman, Roman và Cà Phê Thiền mà Trung Nguyên giới thiệu tại không gian, đặc biệt khi được các barista Trung Nguyên chia sẻ về sự độc đáo trong cách pha chế, thưởng thức cùng câu chuyện lịch sử của 3 nền văn minh cà phê này.

Thủ tướng thăm gian hàng của Trung Nguyên tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột - Ảnh 2

Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương cùng phu nhân đến thăm gian hàng của Cà phê Trung Nguyên

Thủ tướng thăm gian hàng của Trung Nguyên tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột - Ảnh 3

Đồng thời, khi được chia sẻ về hành trình phụng sự trao tặng những cuốn sách quý đổi đời cho thế hệ trẻ thanh niên, Thủ tướng Chính phủ và nguyên Chủ tịch nước cùng phu nhân rất hoan nghênh.

Đây là sự động viên to lớn để Trung Nguyên tiếp tục đẩy mạnh hành trình phụng sự cộng đồng trong năm 2017.

Cũng trong chiều ngày 10/3, Lễ hội đường phố với chủ đề: “Cà phê - Sức sống đại ngàn từ mạch nguồn Văn hóa”, do Trung Nguyên làm tổng đạo diễn đã chính thức diễn ra tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, mở đầu cho những hoạt động chính của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017.

Sự kiệncó sự tham dự của lãnh đạo các bộ, ban ngành của tỉnh, thành phố, các đại sứ, lãnh sự quán, tổ chức quốc tế, hiệp hội cà phê Việt Nam, lãnh đạo các tỉnh thành lân cận, các cơ quan truyền thông và đông đảo các du khách trong nước và quốc tế, cùng đồng bào các dân tộc trong tỉnh.

Với chủ đề “Cà phê - Sức sống đại ngàn từ mạch nguồn Văn hóa”, lễ hội đường phố năm nay mang đến một sự khởi đầu bùng nổ với nhiều cảm xúc cho du khách, những người tham gia.

Thủ tướng thăm gian hàng của Trung Nguyên tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột - Ảnh 4

Các bạn sinh viên, các bạn trả đặt câu hỏi với Hoa hậu Ngọc Hân và Nhạc sĩ Dương Thụ tại tọa đàm Cà phê sách Giao lưu & tọa đàm về cuốn sách quý đổi đời “Khuyến học” với chủ đề “Thực học”

Thủ tướng thăm gian hàng của Trung Nguyên tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột - Ảnh 5

Có thể nói, đây là kỳ lễ hội có quy mô hoành tráng, đặc sắc và ấn tượng nhất trong các kỳ tổ chức, để lại những khoảnh khắc ấn tượng, đáng nhớ về thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột, về tỉnh Đắk Lắk với những nét đẹp văn hóa độc đáo và những hạt cà phê Robusta tuyệt ngon nổi tiếng thế giới, cùng với những con người mộc mạc, chân chất, nghĩa tình.

Nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa độc đáo của vùng đất Tây Nguyên đại ngàn, huyền thoại, mở đầu với chương “Âm vang huyền thoại đại ngàn”, lễ hội đường phố quy tụ gần 1000 nghệ sĩ đến từ 16 đội cồng chiêng các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Đắk Lắk và Trung Nguyên, 6 đoàn cồng chiêng đến từ các tỉnh bạn Gia Lai, Lâm Đồng, Đắk Nông, Kontum, Quảng Nam… kết hợp với đội hình những người nông dân trồng,và sản xuất cà phê và Đoàn voi các dân tộc anh em thiểu số Tây Nguyên cùng nhau hòa một nhịp chung của tình yêu dành cho đại ngàn mênh mông trong tiếng cồng chiêng lúc nhịp nhàng khoan thai, khi trầm hùng mạnh mẽ, như đưa dòng thời gian quay lại với linh thiêng ngàn năm.

Bên cạnh đó, còn có sự tham gia của các nghệ sĩ đến từ 4 đoàn nghệ thuật dân gian quốc tế (Campuchia, Hàn Quốc, Lào, Rumani) góp phần làm nên những sắc màu đặc biệt cho lễ hội, thể hiện sự giao thoa thú vị giữa các nền văn hóa Âu –Á, cũng như mang đến những “cơn sóng cảm xúc” cho tất cả những du khách trong nước và quốc tế đến với lễ hội đặc biệt này...

Đặc biệt, nhằm khẳng định giá trị của cây cà phê – báu vật được kết tinh từ nguồn năng lượng của vùng đất đỏ bazan hàng triệu năm của đất trời Tây Nguyên, chương 2 “Hội tụ thế giới cà phê năng lượng” của lễ hội đường phố đem đến cho người xem niềm tự hào về sức mạnh lan tỏa và kết nối thế giới của những hạt cà phê năng lượng.

19 đoàn đại diện 19 quốc gia trồng, sản xuất và thưởng thức cà phê trên thế giới gồm: Colombia, Cananda, Pháp, Hàn Quốc, Indonesia, Isreal, Nhật, Việt Nam, Trung Quốc, Thụy Điển, Lào, Ấn Độ, Phillipines, Ba Lan, Rumani, Slovakia, Hoa Kỳ Úc, Campuchia cùng hội tụ tham gia diễu hành, thể hiện sự hợp tác quốc tế trong tinh thần hữu nghị, kết nối.

Hơn nữa, điều đó còn nhân lên các giá trị, khẳng định tiềm năng của vùng đất Buôn Ma Thuột với hạt cà phê dồi dào năng lượng và tương lai phát triển, khẳng định vị thế của Thương hiệu cà phê Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Với niềm tin, khát vọng đó, chương 3 “Thăng hoa sức sống cà phê” của lễ hội đường phố là cuộc diễu hành của niềm vui, niềm hân hoan, hạnh phúc và tràn đầy nhiệt huyết của những người công nhân trồng và sản xuất cà phê, của các Thương hiệu cà phê và đặc biệt là những người yêu và đam mê cà phê luôn khát khao đưa những giá trị văn hóa, tinh hoa đặc sắc cũng như hương vị cà phê năng lượng tuyệt ngon của vùng đất Tây Nguyên chắp cánh bay đến mọi nẻo đường trên thế giới.

Thủ tướng thăm gian hàng của Trung Nguyên tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột - Ảnh 6

Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Quỳnh cùng Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ với các bạn trẻ

Trước đó vào sáng ngày 10/03, tại Làng cà phê Trung Nguyên, trong khuôn khổ nội dung hoạt động của Trung Nguyên tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 6 đã diễn ra buổi à phê sách Giao lưu & tọa đàm về cuốn sách quý đổi đời “Khuyến học” với chủ đề “Thực học” do Nhạc sĩ Dương Thụ - Giám đốc Cà Phê Thứ 7 chủ trì và sự tham gia của khách mời Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Quỳnh cùng Hoa hậu Ngọc Hân.

Đây là một trong những hoạt động nhằm vun đắp sức trẻ Tây Nguyên mà Trung Nguyên kết hợp cùng Cà Phê Thứ Bảy và Trung tâm hỗ trợ & Phát triển doanh nghiệp BSA tổ chức.

Buổi giao lưu thu hút sự tham gia hơn 70 khách tham dự là bạn trẻ sinh viên tại Buôn Ma Thuột.

Thủ tướng thăm gian hàng của Trung Nguyên tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột - Ảnh 7

Nhạc sĩ Dương Thụ chia sẻ với các bạn sinh viên.

Bằng chính chính tấm lòng, cùng tâm huyết, nhạc sĩ Dương Thụ, Tiến sĩ Tuấn Quỳnh cùng Hoa hậu Ngọc Hân đã chia sẻ những kiến thức thực tiễn bổ ích cho các bạn sinh viên.

Đó là cách xây dựng tinh thần tự học, củng cố nền tảng tri thức hay cách thức, phương pháp đọc – hiểu và ứng dụng kiến thức từ những cuốn sách, cách lập kế hoạch, tạo động lực, lập trình tư duy…

Đặc biệt, Hoa hậu Ngọc Hân nhiệt tình chia sẻ đến các bạn trẻ câu chuyện khởi nghiệp cùng những bài học, trải nghiệm thực tế đầy khó khăn nhưng cũng rất thú vị của chính mình.

Hơn nữa, lời động viên chân thành của Hoa hậu Ngọc Hân đã thuyết phục và nhận được sự đồng tình của các bạn sinh viên tham dự chương trình “Nếu bạn nghèo phải luôn có tinh thần vượt khó, còn nếu bạn may mắn giàu có thì hãy biết “vượt sướng”, tức thoát khỏi bóng của gia đình để tạo lập nên những điều có ích cho xã hội”.

Được biết hoạt động giao lưu sách sẽ tiếp tục được diễn ra vào ngày 11/3 tại Đại học Tây Nguyên và tại gian hàng Trung Nguyên.

Mai Anh

Tin nóng

Tin mới