Thủ tướng viếng 3 liệt sĩ công an hy sinh tại xã Đồng Tâm

Gốc
Sáng 16-1, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức trọng thể lễ tang 3 liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ tại xã Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội), theo nghi thức của lực lượng Công an nhân dân.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới viếng 3 liệt sĩ.

Thủ tướng chia buồn với thân nhân gia đình các liệt sĩ

Trong sổ tang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc xúc động viết: “Vô cùng thương tiếc các đồng chí: Đại tá Nguyễn Huy Thịnh, Đại úy Phạm Công Huy, Thượng úy Dương Đức Hoàng Quân, là những cán bộ sĩ quan Công an nhân dân dũng cảm hy sinh thân mình để bảo vệ an ninh quốc gia, an toàn cho xã hội và đất nước. Các đồng chí là những tấm gương sáng cho cán bộ lực lượng vũ trang học tập. Tôi yêu cầu Bộ Công an phát động phong trào học tập, noi gương để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong tình hình mới, bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân, an toàn cho đất nước. Đồng thời, Bộ và các đơn vị có liên quan phối hợp địa phương làm tốt chính sách cho các đồng chí đã hy sinh. Xin chia sẻ nỗi mất mát này đến gia đình các đồng chí đã hy sinh”.

Ngay sau đó, các đoàn đại biểu của Bộ Công an do Đại tướng Tô Lâm dẫn đầu; đoàn đại biểu Ban Dân vận Trung ương, Ban Kinh tế Trung ương do các Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng: Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình dẫn đầu đã vào viếng.

Tiếp đó, Đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung dẫn đầu đã vào viếng 3 liệt sĩ và chia buồn với gia quyến.

Cũng trong buổi sáng 16-1, đã có hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân, các bộ, ngành trung ương và địa phương, nhân dân đã đến Nhà tang lễ quốc gia để viếng, tiễn đưa 3 liệt sĩ.

Theo chương trình tổ chức lễ tang, thời gian tổ chức lễ tang từ 7g30 đến 12g30 ngày 16-1 tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ viếng từ 8g đến 12g; Lễ truy điệu từ 12g đến 12g30 phút; Lễ di quan, đưa thi hài 3 liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng từ 12g30.

HP

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.vn/thu-tuong-vieng-3-liet-si-cong-an-hy-sinh-tai-xa-dong-tam-177130.html