Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thủ tướng: Việt Nam công khai, minh bạch, bảo vệ các nhà đầu tư chân chính

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã phát biểu như vậy tại Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022 vừa diễn ra vào chiều nay (25/6).

 Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: "Có thể nói Đà Nẵng đã vươn lên mạnh mẽ trên tất cả mọi mặt trong 22 năm qua. Đà Nẵng đã biến cái không thể thành có thể, biến cái khó thành cái dễ. Đấy chính là điểm mạnh nhất của Đà Nẵng".

Người đứng đầu Chính phủ đề nghị, doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam cũng như đầu tư vào Đà Nẵng hãy đầu tư vào đổi mới sáng tạo, công nghệ thông tin, khai thác ngành công nghiệp 4.0, chống biến đổi khí hậu, năng lượng xanh, đa dạng hóa các nhà cung ứng, hạ tầng công nghiệp, hạ tầng đô thị, phát triển thị trường vốn, đào tạo nguồn nhân lực,…

Quang cảnh Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022

"Các nhà đầu tư yên tâm, Việt Nam công khai, minh bạch để bảo vệ những nhà đầu tư, doanh nghiệp làm đúng", ông nói, đồng thời cũng khẳng định quyết tâm xử lý những nhà đầu tư, doanh nghiệp làm sai để lành mạnh hóa môi trường đầu tư. "Cơ chế chính sách đã có và chúng tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện để phát triển" - ông nói thêm.

Thủ tướng đề nghị Đà Nẵng tiếp tục phát huy những cái đã làm được; tự lực, tự cường, không trông chờ, ỷ lại. "Phải dựa vào nội lực của mình là chính. Đó là con người, thiên nhiên, là văn hóa, truyền thống dân tộc… Đó là những nhân tố quyết định".

Ông lưu ý thành phố cải tiến cơ chế, đa dạng hóa nguồn vốn, đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực, ứng dụng các công nghệ quản trị tiên tiến.

Đại diện doanh nghiệp Ấn Độ phát biểu tại sự kiện.

Thủ tướng chỉ đạo các bộ ngành, TP Đà Nẵng... phải đổi mới, cải cách hơn nữa, xóa bỏ quan liêu để tạo môi trường thông thoáng cho nhà đầu tư, doanh nghiệp.

“Chúng tôi mong các bạn đầu tư nhiều hơn nữa với sự chân thành, tin cậy và trách nhiệm để cùng nhau chiến thắng. Khi chúng ta cùng chiến thắng, nghĩa là chúng ta xây dựng một nước Việt Nam hùng cường, thịnh vượng. Tôi mong rằng các bạn luôn tự hào, vinh dự vì đã lựa chọn đúng địa chỉ để đầu tư và phát triển” - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn nhủ với các nhà đầu tư.

Hồ Xuân Mai

Nguồn VietTimes: https://viettimes.vn/thu-tuong-viet-nam-cong-khai-minh-bach-bao-ve-cac-nha-dau-tu-chan-chinh-post158040.html?utm_source=web_vt&utm_medium=home_tinmoi_vt&utm_campaign=click_tinmoi