Tình trạng ngộ độc rượu ngày càng tăng, đặc biệt đã nhiều người chết vì uống rượu. Mới đây, Thủ tướng đã ra công điện khẩn yêu cầu kiểm tra xử lý.

Theo đó ngày 10/3, Thủ tưởng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký công điện số 371/CĐ-TTg yêu cầu UBND các tỉnh, TP khẩn trương triển khai, thực hiện nghiêm các quy định về kiểm tra VSATTP, trong đó có sản phẩm rượu và xử lý tình trạng ngộ độc rượu.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế và Bộ Công thương khẩn trương triển khai các biện pháp kiểm tra, giám sát hoạt động sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm rượu trên toàn quốc; hoàn thiện các văn bản quy định về quản lý đối với sản phẩm rượu, đặc biệt là rượu do dân tự nấu, tự chế biến, rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Thu tuong yeu cau kiem tra xu ly tinh trang ngo doc ruou - Anh 1

Bác sĩ đang điều trị cho bệnh nhân ngộ độc rượu ở Bạch Mai. Ảnh: Bệnh viện Bạch Mai.

Công điện cũng yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định về tiêu chuẩn, quy chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rượu, theo quy định của pháp luật, kể cả đối với cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, sử dụng nguyên liệu, chất men nấu rượu bằng phương pháp thủ công.

Nghiêm cấm tổ chức, cá nhân trưng bày, kinh doanh các sản phẩm rượu không nhãn mác, không dán tem, không có nguồn gốc, xuất xứ dưới mọi hình thức; cần kiểm soát chặt chẽ tất cả các cơ sở kinh doanh rượu...

Theo ghi nhận của Kiến Thức thì tình trạng ngộ độc rượu ngày càng ra tăng trong thời gian gần đây. Đặc biệt, trong hơn 2 tháng đầu năm 2017 liên tiếp nhiều vụ ngộ độc rượu nghiêm trọng, làm chết nhiều người đã xảy ra trên cả nước.

Mới đây, theo thống kê của Bệnh viện Bạch Mai, chỉ trong những ngày đầu tháng 3/2017 bệnh viện đã tiếp nhận và cấp cứu cho hàng chục bệnh nhân ngộ độc rượu. Trong đó, có nhiều trường hợp ngộ độc nặng dẫn tới hôn mê sâu, phải thở máy và có nhiều trường hợp đã tử vong.