Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thư viện Đồng Nai có hơn 10 ngàn đầu sách điện tử

Thư viện Đồng Nai cho biết, số đầu sách điện tử ở thư viện hằng năm thường xuyên được bổ sung từ nhiều nguồn khác nhau, hiện đã bổ sung trên 1.900 CD các loại, xử lý đưa vào phục vụ. Nguồn tài liệu địa chí Đồng Nai đã dần được số hóa. Hiện thư viện có hơn 10 ngàn đầu sách điện tử.

Thư viện Đồng Nai đẩy mạnh luân chuyển sách mới đến các điểm đã hoạt động như: thư viện kết hợp cấp xã, phường, tủ sách pháp luật, trường học, trung tâm học tập cộng đồng, bưu điện văn hóa xã và các công ty trên địa bàn. Hằng năm, thư viện luân chuyển trên 50 ngàn bản sách phục vụ ngoài thư viện phục vụ các tầng lớp nhân dân.

Cũng theo Thư viện Đồng Nai, mặc dù đơn vị đã tích cực phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức các hoạt động nâng cao văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh, song vẫn chưa đạt được mức hưởng thụ bình quân 1 bản sách/người trong hệ thống thư viện công cộng. Mỗi người dân trung bình đọc chưa đến 4 cuốn sách/năm. Các thư viện công cộng có vốn tài liệu tổng hợp đủ khả năng phục vụ cho mọi đối tượng, trong đó có bộ phận phục vụ cho thiếu nhi và người khuyết tật chưa đạt được 90%.

My Ny

Nguồn Đồng Nai: http://www.baodongnai.com.vn/vanhoa/202010/thu-vien-dong-nai-co-hon-10-ngan-dau-sach-dien-tu-3027394/