Thú vui độc khiến đàn ông Nhật xa lánh sex

Gốc
(Kienthuc.net.vn) - Hiện tượng lạ đời có thực, đáng báo động đang diễn ra ở Nhật là ngày càng nhiều đàn ông chán sex vì mê mệt “người tình ảo” trong truyện tranh, phim hoạt hình.

Nhật Bản đang đối mặt với cuộc khủng hoảng về dân số và nếu không có biện pháp thúc đẩy tỉ lệ sinh, dân số nước này sẽ giảm 1/3 vào năm 2060. Một trong những nguyên nhân đẫn đến tình trạng này nghe lạ đười nhưng có thực là do ngày càng nhiều trai nhật chỉ thích hẹn hò, yêu đương và thậm chí sex với những người tình ảo.

Vì sao trai Nhật mê "gái ảo"?

Các nhân vật trong truyện tranh và phim hoạt hình - "người tình ảo" của trai Nhật được bày bán tràn lan ở Akihabara, Tokyo.

Nuri và Yuge là 2 thanh niên sống ở Akihabara một khu vực dành riêng cho văn hóa truyện tranh và hoạt hình (manga & anime) ở thủ đô Tokyo và được xem là thiên đường của các “otaku” – những người nghiện manga & anime.

Nuri và Yuge có 2 người bạn gái tên là Rinko và Ne-ne. Họ thường xuyên hẹn hò tại các công viên, đi ăn uống, mua sắm và đón ngày sinh nhật cùng nhau. Điều đáng nói là, 2 “cô gái” Rinko và Ne-ne lại làm một nhân vật trong một trò chơi có tên là Love Plus trên máy chơi game cầm tay của hãng Nintendo.

2 thanh niên Nhật Nuri và Yuge

Trong game, Yuge đóng vai một thiếu niên 17 tuổi (trong khi ngoài đời đã bước sang tuổi 39), đưa đón bạn gái đi học vào mỗi sáng, sau giờ học gặp nhau ở cổng trường và cùng nhau về nhà. Yuge cho biết, bất kể đi đâu, anh đều để Ne-ne ngồi trong giỏ xe đạp (thực chất là máy chơi game có “người yêu ảo” của anh chàng), sau đó chụp hình với cô khi tới nơi.

“Tôi muốn giữ cuộc tình này mãi mãi”, Yuge nhấn mạnh. Trong khi Nuri thổ lộ: “Đây là kiểu tình yêu mà chúng tôi ao ước hồi học trung học”.

Mặc dù Yuge cũng có gặp gỡ một số phụ nữ ngoài đời thật, thậm chí Nuri đã kết hôn, họ vẫn mê mệt “người tình ảo” và cho rằng, hẹn hò, yêu đương như vậy dễ dàng, thú vị và lãng mạn hơn.

“Thời trung học, bạn thoải mái yêu đương mà không cần phải nghĩ tới hôn nhân. Đến tuổi lập gia đình, nếu có bạn gái, bạn phải cân nhắc về chuyện hôn nhân. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều trước khi quyết định gắn bó với một phụ nữ 3D”, Yuge nói. Còn Nuri, người đàn ông đã có vợ, vẫn tiếp tục giữ bí mật với gia đình về “người tình ảo” Rinko và hy vọng giữ được mối quan hệ này lâu dài.

Sự bùng nổ của thế hệ Otaku

"Người tình" của nhiều trai Nhật là cô gái ở trong game.

Nuri và Yuge có thể được xem là hai thanh niên điển hình của thế hệ đàn ông mới ở Nhật - thế hệ Otaku. Đây là những người mê và nghiện truyện tranh, phim hoạt hình cũng như thế giới ảo hơn tình dục và yêu đương ngoài đời thực. Họ là những thế hệ trưởng thành qua 20 năm kinh tế trì trệ và chọn việc đắm chìm bản thân trong thế giới ảo để trốn tránh những vấn đề khó khăn ở thực tại hoặc sự thất vọng với thực tế. Thế hệ này được cho là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng giảm sinh, thiếu hụt trẻ em ở Nhật Bản.

Kunio Kitamara thuộc hiệp hội kế hoạch hóa gia đình Nhật Bản mô tả, từ thanh niên cho tới đàn ông Nhật Bản, ngày càng nhiều người giống như “động vật ăn cỏ”, thụ động và thiếu ham muốn tình dục. Khác với thế hệ đàn ông Nhật thời hậu chiến, những người đã đưa nước Nhật từ đống hoang tàn trở thành cường quốc về kinh tế, họ không có nhiều tham vọng, ham muốn. Thế hệ Otaku cũng chẳng thích thú gì với việc đi việc ở một công ty hay trở thành một gã làm công ăn lương. Họ thích và chọn cách sống như loài chuột chũi, rút lui khỏi các mối quan hệ với những người khác giới. Và đây là một điều cực kỳ đáng lo ngại và đáng báo động.

Một khảo sát của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi vào năm 2010 cho kết quả, 36% đàn ông Nhật ở độ tuổi từ 16 đến 19 không hề quan tâm tới sex. Tỷ lệ này tăng gấp đôi trong khoảng 2 năm.

Roland Kelts, một nhà bình luận xã hội ở Tokyo cho biết, nhiều thanh niên Nhật bi quan về tương lai. Họ không tin mình có thể làm giàu được như cha mẹ mình và không muốn ràng buộc bản thân vào trong các mối quan hệ. Theo ông Roland Kelts, nếu đa số thanh niên ở Trung Quốc hay Việt Nam thích cưỡi xe gắn máy tới hộp đêm, nhảy múa và có thể cả quan hệ tình dục trong những lúc bi quan nhưng vẫn giữ suy nghĩ mọi chuyện rồi sẽ tốt đẹp. Song không ai ở Nhật cảm thấy như vậy.

Một số cuộc khảo sát chỉ ra rằng, thậm chí ngay cả khi đàn ông và phụ nữ Nhật Bản có quan hệ tình cảm với nhau, họ cũng ít khi quan hệ tình dục. Theo kết quả của một khảo sát thì chỉ 27% các cặp đôi có quan hệ tình dục mỗi tuần. Tỉ lệ kết hôn cũng giảm mạnh trong khi đó, chỉ 2% trẻ em được sinh ra ngoài giá thú. Rõ ràng, đã đến lúc đàn ông Nhật Bản cần phải trưởng thành hơn, quan tâm nhiều đến tình dục và sinh nhiều con hơn để đảm bảo sự phát triển của đất nước.

Bình Nguyên (Theo BBC)

Tin nóng

Tin mới