Thua Apple, Samsung thay đổi thiết kế Galaxy Tab

Gốc
Samsung Electronics đang tiến hành một số thay đổi cho Galaxy Tab 10.1 tại Đức sau khi thua cuộc trong trận chiến pháp lý với Apple tại nước này.

-

Phiên bản mới có tên Galaxy Tab 10.1n, lần đầu tiên được thông báo trên trang web tin tức MobiFlip của Đức và được nhấn mạnh trên Foss Patents. Sự thay đổi dễ nhận thấy nhất của phiên bản này là một dải kim loại mở viền xung quanh thiết bị. Chưa nhiều thông tin về các thay đổi khác.

Sự thay đổi thiết kế của Samsung là diễn biến mới nhất trong câu chuyện pháp lý đang diễn ra giữa hãng và Apple. Apple đã giành được chiến thắng trong vụ kiện tại Đức dựa trên tuyên bố rằng Galaxy Tab có quá nhiều điểm tương đồng với máy tính bảng iPad của mình. Đây là một phần của một tranh chấp 2 đại gia công nghệ diễn ra trên khắp thế giới.

Phiên bản Galaxy Tab 10.1n có thêm viền kim loại

Lệnh cấm Samsung Galaxy Tab 10.1 đã được thiết lập vào tháng 9, khi một tòa án Đức ra phán quyết rằng Samsung đã vi phạm bằng sáng chế của Apple. Việc Samsung cho ra mắt phiên bản mới của Galaxy Tab thể hiện mong muốn có thể ở lại thị trường máy tính bảng đang phát triển rầm rộ hiện nay.

Nhà phân tích chuyên về sáng chế Florian Mueller cho biết trong bài viết đăng blog Foss Patents: phiên bản máy tính bảng mới có vẻ là kết quả của sự hợp tác giữa các nhóm thiết kế sản phẩm và các luật sư người Đức của công ty.

Vài năm gần đây đã có khá nhiều vụ kiện tụng giữa các công ty lớn hoạt động trong lĩnh vực công nghệ. Trong thị trường đang ngày một đông đúc và náo nhiệt hiện nay, những hoạt động pháp lý như trên rất có thể sẽ trở thành một phần trong chiến lược cạnh tranh và quảng bá của các hãng điện thoại, máy tính và giải pháp công nghệ.

Hoàng Anh - Cnet

Tin nóng

Tin mới