Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thua đậm Philippines, tuyển nữ Việt Nam thành 'cựu vương' AFF Cup

Tỉ số thua 0-4 trước Philippines cũng đã chặn đứng chuỗi trận bất bại của tuyển nữ Việt Nam ở đấu trường Đông Nam Á trong hơn 3 năm qua.

Đội hình xuất phát tuyển nữ Việt Nam ở bán kết AFF Cup 2022

Đội hình xuất phát tuyển nữ Việt Nam ở bán kết AFF Cup 2022

Màn so tài giữa tuyển nữ Việt Nam và chủ nhà Philippines được xem như trận chung kết sớm của AFF Cup 2022. Nhưng màn so tài giữa hai đội bóng của Đông Nam Á vừa giành quyền tham dự World Cup 2023 lại diễn ra với thế trận một chiều.

Tận dụng lợi thế sân nhà và thể hình vượt trội, Philippines triển khai lối chơi bóng bổng, bóng dài và ghi 4 bàn thắng vào lưới Việt Nam. Đây cũng là cách mà đội chủ nhà dùng để thắng tuyển nữ U23 Úc ở vòng đấu bảng.

Tuyết Dung và các đồng đội không thể thắng Philippines

Tuyết Dung và các đồng đội không thể thắng Philippines

Tỉ số thua 0-4 trước Philippines cũng đã chặn đứng chuỗi trận bất bại của tuyển nữ Việt Nam ở đấu trường Đông Nam Á trong hơn 3 năm qua. Trận thua này cũng khiến đoàn quân của HLV Mai Đức Chung trở thành "cựu vương" AFF Cup 2022.

Ở trận tranh hạng Ba chung cuộc, tuyển nữ Việt Nam sẽ tái đấu Myanmar, đội để thua tuyển nữ Thái Lan với tỉ số 0-2 diễn ra chiều 15-7. Trong khi đó, Philippines và Thái Lan sẽ gặp nhau ở trận chung kết giải.

Tường Phước - Ảnh: VFF