Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thua hoài thành quen?

Giả dụ chiều 21-9, Thanh Hóa thua trận trên sân Hòa Xuân của SHB Đà Nẵng trong khuôn khổ vòng 24 V-League 2019, thì bầu Đệ có xuống sân động viên cầu thủ?

Một vài trận thua vừa qua của đội bóng xứ Thanh, bầu Đệ đã không xuống sân. Thay vào đó, ông rời sân thật nhanh như thể trốn tránh thất bại của đội nhà. Nhưng điểm số đã kể ra mọi chuyện. Vòng đấu 22, Thanh Hóa thua trên sân Thống Nhất trước đội bóng Sài Gòn FC. Bầu Đệ không xuống sân khi tan trận, còn trên sân trung vệ Lê Văn Đại òa khóc nức nở. Được HLV Mai Xuân Hợp an ủi, Đại càng khóc to. Đại khóc vì lo sợ cứ đà này đội nhà sẽ xuống hạng và nếu có đi đá play-off trụ hạng thì nào ai nói trước được điều gì. Sau trận đấu với Sài Gòn FC, Thanh Hóa vẫn còn trên đội xếp ở vị trí đi đá play-off trụ hạng Hoàng Anh Gia Lai 2 điểm. Còn bây giờ, Lê Văn Đại và đồng đội đã thế chỗ đội bóng phố Núi, may là còn hơn Sanna Khánh Hòa bét bảng 4 điểm.

Lê Văn Thắng (bên phải) và đội bóng Thanh Hóa sẽ có điểm trên sân Hòa Xuân?

Nhưng sao nói may lại toàn tiếng thở dài nhỉ? Kể từ ngày HLV Mai Xuân Hợp cầm quân, Thanh Hóa vẫn chưa biết đến chiến thắng, đội thua cả một serie trận vừa qua nên dù hơn Sanna Khánh Hòa 4 điểm nhưng ở xứ Thanh, người ta đang bấn loạn cả lên.

Chiều nay, nếu thầy trò HLV Mai Xuân Hợp tiếp tục mạch thua trước SHB Đà Nẵng, mà ở trận đấu muộn sau đó Sanna Khánh Hòa thắng đội khách Nam Định, thì cuộc đua trụ hạng sẽ khó lường. Đội bóng thành phố biển Nha Trang vẫn xếp đội sổ nhưng Thanh Hóa thì lại thấy số phận chấp chới hơn.

Sau trận thua Than Quảng Ninh ở vòng 23, Thanh Hóa đã họp khẩn và quyết định được đưa ra là ông Hoàng Thanh Tùng, Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ của CLB Thanh Hóa sẽ lên làm Giám đốc kỹ thuật đội bóng. Nhiệm vụ của Giám đốc kỹ thuật Hoàng Thanh Tùng là hỗ trợ về chuyên môn cho ban huấn luyện, đặc biệt là cho HLV trưởng Mai Xuân Hợp trong tình thế khó khăn hiện nay.

Nhưng mọi việc xem ra không đơn giản như vậy dù ở vòng đấu này, Thanh Hóa có được sự phục vụ của gần như các gương mặt tốt nhất. Việc Lê Văn Đại òa khóc cho thấy “người trong chăn” hiểu chuyện đến nhường nào. Về mặt lý thuyết, từ Nam Định, Viettel, Hoàng Anh Gia Lai cho tới Thanh Hóa, anh nào cũng có thể thế chân Sanna Khánh Hòa xuống hạng, nên việc phải đi đá play-off là điều nhiều đội bóng phải tính đến. Nguy cho đội bóng xứ Thanh là họ thua hoài trong khi các đối thủ xếp trên, xếp dưới còn có trận hòa, trận thắng. Khó khăn, chạy ăn từng bữa như Nam Định mà lại đá có nét, có bản sắc. Vấn đề nằm ở người đứng đầu, ở HLV trưởng. Ở Nam Định, Giám đốc kỹ thuật Nguyễn Văn Sỹ (thực chất vẫn là HLV trưởng) được giao toàn quyền quyết định. Trong khi đó ở xứ Thanh, Mai Xuân Hợp còn khá trẻ nên tiếng nói chưa đủ uy. Đó là lý do ông Hoàng Thanh Tùng ngồi vào ghế giám đốc kỹ thuật và cũng chưa biết chừng, những trận đấu cuối của Thanh Hóa ở mùa giải này, ông Tùng là người cầm quân cũng nên.

Bài và ảnh: HẢI ĐĂNG

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/the-thao/trong-nuoc/thua-hoai-thanh-quen-591609