Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thua tan nát trước Hà Nội, HLV Lee Tae-hoon vẫn khen học trò.

Chiến lược gia người Hàn Quốc nhận hoàn toàn trách nhiệm về kết quả của đội bóng phố núi còn quyết định có sa thải ông hay không thuộc về ban lãnh đạo đội bóng này. Đồng thời ông Lee cũng giành lời khen cho cậu học trò Tuấn Anh và ngoại binh

HLV Lee Tae-hoon.

Tối 6/6, HAGL nhận thất bại 0-3 trong trận cầu được mong chờ nhất của bóng đá Việt Nam sau ngày trở lại. Tuy nhiên trái với mong chờ của người hâm mộ về sự kịch tính đến phút chót của một trận siêu kinh điển của bóng đá Việt Nam thì CLB Hà Nội chứng minh sự vượt trội của mình trong hầu hết thời gian bóng lăn.

HAGL không thể hiện được lối đá nhuyễn và kỹ thuật như thường thấy. Các tuyến của đội khách cũng gần như mất hoàn toàn sự liên lạc. Sự cố gắng của một vài cá nhân xuất sắc như Tuấn Anh, Văn Toàn hay Minh Vương đều không đủ để bù đắp cho cả đội....

Nói về điều này ông Lee Tae - hoon cho biết: "Các cầu thủ không thể áp dụng lối chơi khi họ liên tục không thể đưa bóng lên phía trên nên có xu hướng lùi về, chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục điều này trong những trận đấu sau. "

HAGL chơi hoàn toàn "dưới cơ" so với đội chủ nhà Hà Nội.

Một điều rất lạ trong trận đấu này là đội khách HAGL lại từ bỏ lối đánh sở trường là các pha phối hợp ngắn và nhỏ để đổi sang phương án bóng dài khiến cho họ bị đội chủ nhà bắt bài. Lý giải về sự chuyển đổi này ông Lee Tae-hoon cho biết HAGL muốn khai thác khoảng trống ở phía dưói hàng thủ Hà Nội tuy nhiên việc thua hai bàn quá nhanh trong hiệp 1 đã phá hỏng ý đồ trên.

Đã hơn 1 năm ông Lee Tae-hoon dẫn dắt đội bóng phố núi, một đội bóng có nhiều cầu thủ chất lượng với hàng loạt tuyển thủ quốc gia cũng như các ngoại binh hàng đầu. Nhưng đáng tiếc HAGL vẫn chưa thể định hình lối chơi riêng của mình. Khi được hỏi về khả năng sẽ bị sa thải, ông Lee cho biết với tư cách là HLV, ông nhận hoàn toàn trách nhiệm về kết quả của đội bóng còn vấn đề sa thải hay không là của ban lãnh đạo đội.

Chiến lược gia người Hàn Quốc thừa nhận đội bóng của mình chơi không tốt trong trận này nhưng vẫn giành lời khen cho hai người là Tuấn Anh và ngoại binh Damir Memović. Theo ông Lee, cả hai đã có một trận đấu đầy cố gắng.

Nguyễn Bình - Trần Ngọc

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/the-thao/thua-tan-nat-truoc-ha-noi-hlv-lee-tae-hoon-van-khen-hoc-tro-598048/