Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thừa Thiên Huế: 14 thí sinh 'đặc biệt' được đưa đón bằng xe chuyên dụng

14 thí sinh tại Thừa Thiên Huế thuộc diện F1 và F2 tại và đang trong thời gian cách ly theo dõi tại nhà được xe chuyên dụng đưa đón đến điểm thi và làm bài ở phòng thi 'đặc biệt' .

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Thừa Thiên Huế có 14 thí sinh thuộc diện “đặc biệt”. Các thí sinh này thuộc vùng phải thực hiện cách li và bị phong tỏa tại xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc được Sở GD&ĐT bố trí thi tại phòng thi dự phòng của hai điểm thi Trường THPT Thừa Lưu và Trường THCS Lộc Tiến, đảm bảo các điều kiện an toàn về quy chế thi và phòng chống dịch.

Trong đó, có 4 thí sinh thuộc các điểm thi Trường THPT Hương Thủy, THCS Phú Thượng, THPT An Lương Đông và THPT Thuận An là các học sinh đang trong thời gian cách ly theo dõi tại nhà.

Các thí sinh "đặc biệt" được bố trí phòng thi tại điểm thi dự phòng.

Trước khi vào điểm thi, các thí sinh đều được đo thân nhiệt, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch an toàn. Để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch, các thí sinh diện "đặc biệt" được bố trí ngồi thi giữ khoảng cách 2 mét. Sau khi thi xong, phòng thi sẽ được vệ sinh sạch sẽ và được phun khử trùng, nhằm hạn chế khả năng lây nhiễm bệnh có thể xảy ra.

14 thí sinh được xe chuyên dụng đưa đón đến điểm thi và làm bài ở phòng thi “đặc biệt” .

Theo ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, 14 thí sinh “đặc biệt” này phải qua 2 lần xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-Cov-2 mới để đủ điều kiện tham gia kỳ thi. Để đảm bảo an toàn cho công tác phòng chống dịch bệnh, các em được bố trí thi tại các phòng thi dự phòng riêng biệt, được xe chuyên dụng của ngành y tế và lực lượng chức năng trực tiếp đưa, đón đến điểm thi.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/thua-thien-hue-14-thi-sinh-dac-biet-duoc-dua-don-bang-xe-chuyen-dung-cSmAuMm7R.html