Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thừa Thiên Huế: 4/5 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được xuất viện

4/5 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang điều trị tại Thừa Thiên Huế đã khỏi bệnh, được xuất viện. Bệnh nhân còn lại có tiến triển tốt, đã có kết quả âm tính với vius SARS-CoV-2.

Bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh và cho xuất viện.

Sáng ngày 28/5, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế, cơ sở 2 cho biết, đã có 4/5 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang được điều trị tại Thừa Thiên Huế đã khỏi bệnh và được xuất viện.

Theo đó, 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Huế được công bố khỏi bệnh gồm: BN 3211 (V.L.P.A, 23 tuổi), BN 3262 (H.T.N.C, 24 tuổi), BN 3268 (T.T.Y.N, 24 tuổi) và BN 3660 (V.T.C, 58 tuổi).

Cả 4 bệnh nhân này đều xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định và đã hoàn thành quá trình cách ly điều trị tại cơ sở y tế hơn 14 ngày, có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 từ 4-5 lần.

Đây là các trường hợp nhiễm Covid-19 có yếu tố dịch tễ đi về từ TP Đà Nẵng, trong đó có 3 người liên quan đến thẩm mỹ viện AMIDA.

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 còn lại cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, vẫn chưa đủ điều kiện công bố khỏi bệnh theo quy định của Bộ Y tế.

Theo TS Nguyễn Thanh Xuân, Phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế: “Đối với những bệnh nhân sau khi được công bố khỏi bệnh, cho ra viện, sau khi về nhà sẽ phải tiếp tục cách ly tại nhà dưới sự giám sát của y tế cơ sở và CDC địa phương thêm 14 ngày, theo dõi thân nhiệt tại nhà 2 lần/ngày.

Nếu thân nhiệt cao hơn 38 độ ở 2 lần đo liên tiếp hoặc có dấu hiệu bất thường cần đến ngay các cơ sở y tế đồng thời làm xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime– PCR vào ngày thứ 7 và thứ 14 kể từ sau khi ra viện”.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/thua-thien-hue-45-benh-nhan-nhiem-covid-19-duoc-xuat-vien-aZYRLuqMg.html