Thừa Thiên - Huế: Bão số 10 chưa vào đã làm 260 nhà dân hư hỏng

Gốc
Do ảnh hưởng của cơn bão số 10, vùng biển Thừa Thiên - Huế có gió mạnh đã làm hàng trăm nhà dân bị tốc mái, hư hỏng. Nhiều cây xanh hàng trăm năm tuổi bị gãy đổ.

Thừa Thiên - Huế: Bão số 10 chưa vào đã làm 260 nhà dân hư hỏng - Ảnh 1

Lốc xoáy đã làm tốc mái một số nhà dân ở xã Phong Chương.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 10, vùng biển Thừa Thiên - Huế có gió mạnh cấp 8 - 9, sóng biển cao 4 - 6 mét. Trên đất liền các huyện Phú Lộc, Phú Vang, Quảng Điền, Phong Điền, TX Hương Trà, Hương Thủy, TP Huế tiếp tục mưa to, có nơi mua rất to và dông, gió mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 9 khiến chiều tối 14/9 đã xảy ra trận lốc xoáy làm 260 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng. Trong đó, huyện Phong Điền có 36 nhà dân bị hư hỏng, TX Hương Thủy 210 nhà, trong đó phường Thủy Phương 100 nhà, phường Thủy Dương 100 nhà và xã Thủy Thanh 10 nhà. TP Huế có 15 nhà dân ở phường An Đông bị tốc mái, nhiều cây xanh hàng trăm năm tuổi ở TP Huế, TX Hương Thủy bị gãy đổ.

Thừa Thiên - Huế: Bão số 10 chưa vào đã làm 260 nhà dân hư hỏng - Ảnh 2

Gió mạnh đã làm tốc mái, hư hỏng nhiều ngôi nhà.

Lốc xoáy quét qua địa bàn phường Thủy Dương, Thủy Phương và xã Thủy Thanh (TX Hương Thủy) đã làm hơn 210 nhà dân bị tốc mái, hư hỏng gây thiệt hại nghiệm trọng. Nhiều cây cối bị ngã đổ đoạn dọc tuyến đường QL 1A gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc lưu thông của các phương tiện. Sau khi lốc xoáy xảy ra, lãnh đạo thị xã và chính quyền địa phương đã huy động tối đa lực lượng để giúp người dân khắc phục hậu quả, điều tiết phân luồng giao thông.

Ông Lê Viết Phước - Chủ tịch UBND xã Phong Chương (huyện Phong Điền) cho biết, chiều tối 14/9, một cơn lốc đã quét qua địa bàn thôn Trung Thạnh và Phú Lộc (xã Phong Chương) làm 36 nhà dân bị tốc mái, hư hỏng. Trong đó, thôn Trung Thạnh có 31 nhà dân bị hư hỏng, thôn Phú Lộc có 5 nhà. Lốc xoáy làm gạch ngói rơi trúng một cháu bé sinh năm 2008 bị thương nhẹ. Ngay khi cơn lốc đi qua, UBND xã đã huy động lực lượng hỗ trợ, giúp đỡ người dân khắc phục những thiệt hại để người dân sớm ổn định cuộc sống.

Theo Ban Chỉ huy PCLB&TKCN tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, theo kế hoạch toàn tỉnh sẽ di dời, sơ tán khoảng 26.977 hộ dân, với 106.104 nhân khẩu khi có bão, lũ, lũ quét, sạt lở đất xảy ra. Tính đến sáng 15/9, toàn tỉnh đã di dời 410 hộ dân, với 1.424 nhân khẩu đến nơi an toàn.

Trí Đức

Tin nóng

Tin mới