Thừa Thiên-Huế bắt tay vào khắc phục hậu quả ngay sau khi bão tan

Gốc
Sau khi bão số 10 càn quét qua hư hại nhiều nhà cửa của người dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế, chính quyền và người dân đã bắt tay vào khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra.

Thừa Thiên-Huế bắt tay vào khắc phục hậu quả ngay sau khi bão tan - Ảnh 1

Người dân và chính quyền bắt tay vào dọn dẹp, khắc phục hậu quả mưa bão gây ra. Thế nhưng, công việc quá khó khăn khi thiệt hại rất lớn. Ảnh: NĐT

Ông Lê Ngọc Sơn - Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế, thông tin đến lúc này mọi công việc khắc phục nhà cửa người dân hư hại đang rất khó khăn. Thị xã Hương Thủy là địa bàn chịu ảnh hưởng nặng nhất trong đợt thiên tai này, hàng trăm gia đình bị thiệt hại.

"Chúng tôi huy động tất các cả lực lượng để tham gia giúp đỡ người dân khắc phục, thế nhưng, hết một ngày mà chỉ mới lưu thông được đường sá. Cuộc sống của người dân hiện tại đang bị xáo trộn nhiều, những nhà bị tốc mái hoàn toàn phải đi ngủ nhờ những nhà không bị ảnh hưởng. Một số doanh nghiệp trên địa bàn cũng đã ủng hộ về tấm lợp cho người dân khắc phục nhà cửa bị hư hỏng" - ông Sơn thông tin.

Thừa Thiên-Huế bắt tay vào khắc phục hậu quả ngay sau khi bão tan - Ảnh 2

Tôn, ngói gió thổi bay khắp nơi, người dân phải đi nhặt từng tấm về. Ảnh: NĐT

Thừa Thiên-Huế bắt tay vào khắc phục hậu quả ngay sau khi bão tan - Ảnh 3

Lực lượng bộ đội Biên phòng cũng ra sức giúp dân khắc phục hậu quả. Ảnh: CTV

Trường hợp ông N.V.H tử vong do mưa bão cũng đã được UBND huyện Phong Điền đã thăm hỏi và hỗ trợ gia đình 4,5 triệu đồng để lo hậu sự. Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ 1 triệu đồng. Ngoài ra, UBND xã Phong Mỹ cũng đã thăm hỏi, động viên gia đình và hỗ trợ để làm tang lễ cho ông Hiển.

Những diện tích hoa màu bị ngập úng do mưa bão cũng được UBND huyện chỉ đạo triển khai thu hoạch để tránh thiệt hại.

Thừa Thiên-Huế bắt tay vào khắc phục hậu quả ngay sau khi bão tan - Ảnh 4

Sóng đánh vào khiến bãi tắm Thuận An sạt lở nghiêm trọng. Ảnh: NĐT

Thừa Thiên-Huế bắt tay vào khắc phục hậu quả ngay sau khi bão tan - Ảnh 5

Người dân phải cào cát ra để làm lại mặt bằng cho việc kinh doanh. Ảnh: NĐT

Thừa Thiên-Huế bắt tay vào khắc phục hậu quả ngay sau khi bão tan - Ảnh 6

Những tấm ngói còn nguyên vẹn được người dân tận dụng để lợp nhà lại. Ảnh: NĐTTại bãi tắm cũ của thị Trấn Thuận An do nước biển lên cao cộng với sóng lớn đã làm sạt lở nghiêm trọng bãi tắm và nhà hàng của người dân kinh doanh khu vực đó. "Mưa to nên nước lên nhanh lắm, sóng lớn đánh vào làm sạt lở cát. Chúng tôi phải di dời các vật dụng vào trong để tránh bị nước cuốn trôi"-bà Nguyễn Thị Sen, chủ nhà hàng cho hay.

Nguyễn Đắc Thành

Tin nóng

Tin mới