Thừa Thiên Huế: Đầu năm học, liên tiếp xảy ra các vụ việc học sinh đánh nhau

Những ngày đầu năm học mới, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế liên tiếp xảy ra các vụ việc học sinh đánh nhau.

Ngày 17/9, lãnh đạo Phòng GDĐT huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) cho biết, đã nhận được báo cáo của Trường THCS Lộc Thủy về vụ việc học sinh đánh nhau gây thương tích.

Theo đó, lãnh đạo Trường THCS Lộc Thủy nhận được thông tin 2 học sinh nữ đánh nhau tại khu vực tái định cư cách trường 200m. Qua xác minh, nhà trường xác định vụ đánh nhau xảy ra vào ngày 14/9 và 2 nữ sinh đánh nhau cùng học lớp 8/4.

Cụ thể, chiều 14/9, lớp 8/4 học hai tiết thể dục từ 15h35 đến 17h15. Tuy nhiên hai em H.T.L.A. và em T.T.H.L. đi học sớm. Chỉ một mâu thuẫn nhỏ vì L. không mua nước dùm cho A. dẫn đến thách thức, đánh nhau. Hậu quả, em L. bị em A. đánh gây thương tích, chảy máu ở vùng đầu. Vụ đánh nhau này được các học sinh khác đứng xem, dùng điện thoại quay clip.

Nữ sinh túm tóc, đánh vào đầu bạn (Ảnh cắt từ clip).

Nữ sinh túm tóc, đánh vào đầu bạn (Ảnh cắt từ clip).

Sau khi sự việc xảy ra, công an xã Lộc Thủy đã đến hiện trường, phối hợp với Trường THCS Lộc Thủy giải quyết. Nhà trường cùng phụ huynh em A. đã chở em L. đến Bệnh viện Đa khoa Chân Mây để khám. Rất may vết thương của em L. chỉ ở ngoài da nên đã cho về.

Sau khi làm việc với phụ huynh, Trường THCS Lộc Thủy đã mời 2 nữ sinh lên viết bản tường trình sự việc. Các nữ sinh này đã nhận lỗi hứa cam kết không tái phạm nữa. Theo lãnh đạo Trường THCS Lộc Thủy, nhà trường sẽ tiếp tục theo dõi 2 học sinh này cũng như liên lạc với phụ huynh để phối hợp giải quyết và có biện pháp giáo dục.

Trước đó, vào ngày 9/9, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế cũng xảy ra sự việc 2 nữ sinh Trường THCS Phong Sơn (huyện Phong Điền) gồm: H.T.P.L. và T.T.T.M. (cùng SN 2009) xảy ra xích mích nên hẹn nhau đến đoạn đường liên thôn phía sau Trường THCS Phong Sơn để đánh nhau.

Khi 2 nữ sinh nói trên đánh nhau, thay vì can ngăn, có 21 học sinh của THCS Phong Sơn đứng xem, trong đó 3 học sinh dùng điện thoại quay lại video diễn biến vụ việc. Ngoài ra, còn có 2 học sinh Trường THCS Phong An cũng đứng xem, 1 học sinh trong số này dùng điện thoại quay clip.

Sau khi nhận được tin báo về sự việc, Công an huyện Phong Điền chỉ đạo Công an xã Phong Sơn khẩn trương vào cuộc làm rõ. Cơ quan công an đã phối hợp với nhà trường mời các học sinh cùng phụ huynh có liên quan đến làm việc, gắn trách nhiệm đối với 2 phụ huynh của 2 nữ học sinh đánh nhau trong công tác quản lý và giáo dục con em mình.

Lê Chung

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/thua-thien-hue-dau-nam-hoc-lien-tiep-xay-ra-cac-vu-viec-hoc-sinh-danh-nhau-20220917111346722.htm