Thừa Thiên-Huế: Gia đình sản phụ tử vong rút đơn kiện

Gốc
Gia đình sản phụ Nguyễn Thị Thu Hà, bị tử vong sau khi sinh mổ tại bệnh viện đã có đơn gửi lãnh đạo Bộ Y tế rút đơn kêu oan...

Chiều nay (24/10), Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, gia đình sản phụ Nguyễn Thị Thu Hà, phường An Cựu, thành phố Huế bị tử vong sau khi sinh mổ tại bệnh viện đã có đơn gửi lãnh đạo Bộ Y tế và các cơ quan của tỉnh Thừa Thiên-Huế rút đơn kêu oan và đơn đề nghị xử lý hình sự với cán bộ y tế có liên quan.

Trước đó, vào sáng 12/10, rất nhiều người nhà sản phụ Nguyễn Thị Thu Hà, 27 tuổi, trú tại 21/73 đường Đặng Văn Ngữ, thành phố Huế đã kéo đến Khoa sản- Bệnh viện Trung ương Huế để phản đối việc các y, bác sỹ tại khoa này đã thiếu trách nhiệm dẫn đến sản phụ Hà tử vong sau khi sinh mổ tại đây.

Trước sự việc, Bệnh Viện Trung ương Huế đã có văn bản giải thích nguyên nhân sản phụ bị tử vong là đột quỵ do tai biến mạch máu não, bệnh nhân bị tiền sản giật, kèm theo hội chứng Hellp và sán lá gan. Mặc dù đã được điều trị can thiệp tích cực, nhưng cơn đột quỵ do tai biến mạch máu não xảy ra đột ngột, tối cấp vượt khả năng điều trị dẫn đến tử vong.

Liên quan đến vụ việc, Bệnh viện Trung ương Huế quyết định đình chỉ công tác chuyên môn đối với kíp trực gồm một bác sĩ và một điều dưỡng để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm liên quan đến việc phát ngôn của điều dưỡng khi giải thích tình trạng bệnh không đúng thẩm quyền, không chính xác, gây bức xúc cho người nhà bệnh nhân và trách nhiệm liên quan của bác sĩ trực.

Trong khi đó, gia đình của sản phụ Hà cho rằng, cách giải thích vụ việc như trên của lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế chưa phản ánh đúng sự thật. Đến ngày 14/10, gia đình sản phụ Hà đã gửi đơn đến Bộ trưởng Bộ Y tế, Cục Quản lý khám chữa bệnh, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và Bệnh viện Trung ương Huế để kêu oan và mong được làm rõ vụ việc. Sau 10 ngày, gia đình sản phụ đã rút đơn kêu oan và đơn đề nghị xử lý hình sự với các y, bác sĩ của kíp trực.

Ông Nguyễn Xuân Phước, anh trai sản phụ Hà, đại diện cho gia đình sản phụ cho biết: “Bây giờ, mọi việc lo hậu sự của em tôi xong rồi, phía gia đình cũng ngồi lại, em mình mất thì đã mất rồi. Nếu giờ kiện tụng kéo dài thì các y, bác sĩ trong ca trực đó cũng có gia đình, có vợ con mà họ bị đình chỉ, mất việc thì hệ lụy cũng kéo dài. Gia đình nghĩ vậy nên rút đơn cho họ có cơ hội sửa đổi.../.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung

Tin nóng

Tin mới