Thừa Thiên – Huế: 'Gồng mình' ứng phó với bão số 10

Gốc
Do ảnh hưởng của bão số 10, tối qua ngày 14/9, trên địa bàn thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế đã xảy ra trận lốc xoáy khiến 500 ngôi nhà của người dân nơi đây bị hư hỏng nặng.

Thừa Thiên – Huế: 'Gồng mình' ứng phó với bão số 10 - Ảnh 1

Trận lốc xoáy tại xã Thủy Dương khiến nhiều ngôi nhà bị tốc mái

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 10, ở các tỉnh Trung Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to đến rất to; một số nơi có lượng mưa trên 70mm như Tuyên Hóa (Quảng Bình) 80mm, đặc biệt trên địa bàn huyện Nam Đông (Thừa Thiên – Huế) 100mm, huyện A Lưới (Thừa Thiên – Huế) 115mm.

Từ sáng nay (15/9), trên đất liền ven biển các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị có gió mạnh dần lên cấp 7 – 9, gần trưa tăng lên cấp 10 – 11, vùng gần tâm bão đi qua cấp 12, giật cấp 15 (cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 4); các khu vực sâu hơn trong đất liền có gió mạnh cấp 8 – 9, giật cấp 12. Khu vực ven biển các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng có gió mạnh cấp 6 – 7, giật cấp 9.

Thừa Thiên – Huế: 'Gồng mình' ứng phó với bão số 10 - Ảnh 2

Gió mạnh khiến cây cối gãy đổ

Ảnh hưởng của bão số 10, trên địa bàn tỉnh phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã xảy ra trận tố lốc gây hậu quả nghiêm trọng.

Hiện người dân nơi đây vẫn đang tiếp tục triển khai công tác phòng chống bão và khắc phục hậu quả do trận tố lốc gây ra.

Để giảm thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, nhất là đề phòng mưa lớn, gây ngập lụt do hoàn lưu của cơn bão số 10. UBND tỉnh đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị tổ chức lực lượng kiểm soát giao thông tại các khu vực đường bị ngập, các ngầm, đò ngang, đò dọc để hướng dẫn người, phương tiện và phân luồng giao thông đảm bảo an toàn, nghiêm cấm người và phương tiện giao thông đi qua các khu vực nguy hiểm; lực lượng công an tỉnh tổ chức đảm bảo an toàn giao thông đường bộ qua Quốc lộ 1A, Quốc lộ 49, đường sắt bắc nam, đường hàng không…

Các lực lượng thường trực tìm kiếm cứu nạn (Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an và các ngành, các địa phương) chuẩn bị lực lượng, phương tiện trực tìm kiếm cứu nạn theo kế hoạch đã được phân công, sẵn sàng tham gia ứng cứu và xử lý các tình huống.

An Anh (T/h)

Tin nóng

Tin mới