Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thừa Thiên Huế: Hàng trăm chiến sĩ trắng đêm dập lửa ở rừng thông

Chiều ngày 25/6, tại Đồi 230 thuộc xã Phú Sơn, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế đã xảy ra cháy rừng trên diện rộng, sau khi nhận được chỉ đạo của UBND tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động gần 450 cán bộ, chiến sĩ phối hợp cùng với địa phương nhanh chóng tham gia chữa cháy rừng.

Cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia chữa cháy rừng thông. Ảnh: Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo đó, vào lúc 15h ngày 25/6, trời nổi giông, một luồng sét đã đánh trúng đỉnh Đồi 230 thuộc xã Phú Sơn, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế gây ra cháy rừng thông. Gió to, ngọn lửa nhanh chóng lan rộng ra khắp ngọn đồi và nhiều khu vực xung quanh; sau khi phát hiện đám cháy địa phương đã huy động các lực lượng lên chữa cháy nhưng không được.

Nhận được sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế nhanh chóng điều động cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị Ban CHQS thị xã Hương Thủy, Trung đoàn 6, Tiểu đoàn Tăng Thiết giáp 3, Đại đội Phòng không 594, Phòng Tham mưu cùng với dụng cụ chữa cháy cơ động về xã Phú Sơn phối hợp với địa phương, lực lượng dân quân xã triển khai tổ chức chữa cháy rừng.

Sau khi đến hiện trường, cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã kịp thời chia thành nhiều mũi, nhiều hướng để tiếp cận đám cháy; mặc dù đường cơ động lên khu vực Đồi 230 xa và rất khó khăn, phải di chuyển qua nhiều đồi núi có độ dốc cao, khe suối sâu và cơ động buổi tối rất nguy hiểm. Với quyết tâm không để đám cháy lan rộng ra các khu vực, cán bộ, chiến sĩ đã khắc phục khó khăn, vất vả, nhanh chóng vượt núi băng rừng tiếp cận hiện trường để chữa cháy.

Sau một đêm thức trắng, đến 8h30 phút sáng ngày 26/6, các lực lượng đã cơ bản khống chế được đám cháy.

Hiện, Bộ CHQS tỉnh đang chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ tiếp tục tổ chức chữa cháy và khống chế các khu vực có nguy cơ cháy lại.

Thế Phong

Nguồn Chính Phủ: http://baochinhphu.vn/doi-song/thua-thien-hue-hang-tram-chien-si-trang-dem-dap-lua-o-rung-thong/435969.vgp