Thừa Thiên Huế: Hàng trăm ngôi nhà bị tàn phá do ảnh hưởng bão số 10

Gốc
Tính đến trưa 15/9, trên địa bàn tỉnh đã có 1 người chết, 1 người mất tích và 2 người bị thương; hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng...

Trong đó, mới nhất là một cháu bé bị thương do lốc xoáy làm tốc mái nhà, ngói rơi trúng đầu, hiện sức khỏe cháu đã ổn định.

Theo thống kê sơ bộ của cơ quan chức năng tỉnh TT-Huế, toàn địa bàn có khoảng 600 nhà dân tại các huyện Phong Điền, A Lưới, thị xã Hương Thủy và thành phố Huế bị lốc xoáy tàn phá. Công tác khắc phục hiện triển khai khẩn trương.

Thừa Thiên Huế: Hàng trăm ngôi nhà bị tàn phá do ảnh hưởng bão số 10 - Ảnh 1

Thừa Thiên Huế: Hàng trăm ngôi nhà bị tàn phá do ảnh hưởng bão số 10 - Ảnh 2

Nhiều nhà của người dân bị hư hỏng nặng.

Ở các huyện miền núi Nam Đông, A Lưới, mưa lớn đã tràn vào nhiều nhà dân, gây sạt lở tại nhiều tuyến đường khiến việc đi lại, sinh hoạt của người dân gặp khó khăn.

Các vùng ven biển, hàng chục tàu thuyền bị hư hỏng do sóng cuốn dẫn đến va đập. Có ít nhất 2 thuyền cá của ngư dân bị sóng biển đánh chìm và ngư dân cùng chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đang nỗ lực cứu vớt.

Đến 12h trưa 15/9, theo ghi nhận của PV tại vùng biển Ngũ Điền giáp ranh tỉnh Quảng Trị sóng không còn lớn, gió và mưa to cũng đã ngớt. Thời điểm này, công tác tìm kiếm cháu bé mất tích tại biển Điền Lộc từ hôm 13/9 vẫn chưa có kết quả.

Thừa Thiên Huế: Hàng trăm ngôi nhà bị tàn phá do ảnh hưởng bão số 10 - Ảnh 3

Sóng biển đã giảm hơn so với sáng nay 15/9.

Trưa cùng ngày 15/9, ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, TT-Huế, cho PV biết: 31 nhà dân tại xã Phong Chương bị lốc xoáy tàn phá đêm 14/9 đã cơ bản khắc phục sửa chữa xong. Những gia đình đi lánh nạn đêm qua do nhà cửa bị hư hỏng bởi gió mạnh đã trở về nhà an toàn.

Riêng trường hợp cháu bé bị mất tích tại vùng biển Điền Lộc, huyện Phong Điền, từ hôm 13/9 cho đến trưa 15/9 vẫn chưa tìm thấy tung tích.

Đăng Hậu - Tràng Thy

Tin nóng

Tin mới