Thừa Thiên – Huế: Khẩn trương khắc phục hậu quả lốc xoáy, giúp dân ổn định cuộc sống

Gốc
Do ảnh hưởng của cơn bão số 10, nhiều địa phương tại tỉnh Thừa Thiên Huế bị thiệt hại về người và tài sản, nhiều nhà bị tốc mái do lốc xoáy, nhiều tuyến đường bị ngập úng và cây xanh bị gãy đổ. Hiện lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo các địa phương tích cực khắc phục các thiệt hại do thiên tai gây ra.

Thừa Thiên – Huế: Khẩn trương khắc phục hậu quả lốc xoáy, giúp dân ổn định cuộc sống - Ảnh 1

Các lực lượng chức năng, chính quyền và người dân phường Thủy Dương khẩn trương khắc phục hậu quả

Tuy không phải là vùng đổ bộ trực tiếp của bão số 10, nhưng một số địa phương trên địa bàn tỉnh bị thiệt hại về nhà cửa, hoa màu và sạt lở biển. Đến chiều 15/9, mưa đã ngớt, trên địa bàn tỉnh có khoảng 608 nhà bị tốc mái hoàn toàn và tốc mái một phần.

Tại phường An Đông (Thành phố Huế) vào đêm 14/9, một cơn lốc quét qua địa bàn làm 31 nhà dân nơi đây bị thiệt hại, trong đó có nhiều nhà bị tốc mái hoàn toàn… Ngay sau đó, Ban Chỉ huy quân sự Thành phố và chính quyền phường An Đông đã huy động các lực lượng như: Quân đội, Công an và dân quân tự vệ cùng với người dân gia cố, tu sửa nhà cửa và lợp lại mái nhà. Cùng với việc khẩn trương khắc phục hậu quả do lốc, bão gây ra, Thành phố sẽ sớm thống kê thiệt hại và lên phương án hỗ trợ người dân.

Thừa Thiên – Huế: Khẩn trương khắc phục hậu quả lốc xoáy, giúp dân ổn định cuộc sống - Ảnh 2

Người dân giúp nhau lợp lại mái nhà

Đặc biệt, cũng vào tối 14/9, trên địa bàn 2 phường Thủy Phương, Thủy Dương và xã Thủy Thanh (Thị xã Hương Thủy) đã xảy ra mưa lớn kèm theo lốc xoáy. Hậu quả đã làm hàng trăm hộ gia đình có nhà bị tốc mái, hư hỏng nặng.

Ngay sau khi nhận được tin lốc xoáy gây hậu quả nghiêm trọng, lãnh đạo thị xã đã chỉ đạo các lực lượng chức năng, đồng thời huy động tối đa lực lượng tại chỗ giúp người dân khắc phục hậu quả, điều tiết phân luồng giao thông, chỉ đạo chính quyền các địa phương và các cơ quan chuyên môn xuống địa bàn để thống kê thiệt hại và tìm các giải pháp giúp đỡ người dân.

Thừa Thiên – Huế: Khẩn trương khắc phục hậu quả lốc xoáy, giúp dân ổn định cuộc sống - Ảnh 3

Lốc xoáy làm nhiều mái nhà của người dân phường Thủy Dương sinh sống dọc QL 1A bị tốc mái

Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân chủ động, thường xuyên theo dõi bản tin thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng để có biện pháp phòng tránh kịp thời, đồng thời tập trung lực lượng tiếp tục khắc phục hậu quả và có giải pháp cụ thể khi có trường hợp đột xuất xảy ra.

Kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả bão số 10 tại các địa phương, lãnh đạo tỉnh đã động viên người dân có nhà bị tốc mái do lốc xoáy và khẳng định tỉnh và Trung ương sẽ hỗ trợ người dân bị thiệt hại, nhưng trước mắt chính quyền địa phương cần tích cực giúp đỡ, vận động người dân chủ động mua lại các vật dụng cần thiết để sửa chữa, giằng chống, lợp lại mái nhà, kịp thời trú tránh, bão trong thời gian tới. Các địa phương bị hậu quả lốc xoáy khẩn trương rà soát, nắm kỹ số lượng nhà bị tốc mái, những thiệt hại của người dân để có phương án hỗ trợ kịp thời, với quyết tâm cao nhất không để người dân sống trong cảnh màn trời, chiếu đất.

Huy Đội

Tin nóng

Tin mới