Thừa Thiên – Huế: Khẩn trương lợp lại hàng trăm nhà tốc mái

Gốc
Trong Bão số 10, hàng trăm ngôi nhà của các hộ dân trên địa bàn TX.Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã bị tốc mái, hư hỏng nặng. Hiện, lực lượng chức năng cùng người dân đang gồng mình khắc phục hậu quả.

Ngày 16/9, trao đổi với PV, ông Ngô Văn Tài, Phó Chủ tịch UBND phường Thủy Phương, TX.Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, hiện tại chính quyền địa phương đang tích cực huy động toàn bộ lực lượng phối hợp cùng các hộ dân trên địa bàn để khắc phục hậu quả sau cơn Bão số 10.

Theo đó, UBND phường đã huy động hàng chục dân quân, lực lượng công an... để đi đến từng nhà giúp các hộ dân bị thiệt hại tiến hành dọn dẹp, lợp lại mái nhà. Đồng thời, UBND phường cũng tiếp tục thống kê về thiệt hại của người dân để có công tác hỗ trợ.

Thừa Thiên – Huế: Khẩn trương lợp lại hàng trăm nhà tốc mái - Ảnh 1

Khung cảnh tan hoang sau bão.

Bước đầu, chính quyền địa phương sẽ trích ra một phần ngân sách để hỗ trợ cho các hộ nghèo và hộ cận nghèo để họ vượt qua khó khăn trước mắt, còn những hộ bị thiệt hại lớn hiện phường vẫn đang thống kê và sẽ có hỗ trợ sau.

Thừa Thiên – Huế: Khẩn trương lợp lại hàng trăm nhà tốc mái - Ảnh 2

Thừa Thiên – Huế: Khẩn trương lợp lại hàng trăm nhà tốc mái - Ảnh 3

Người dân tích cực khắc phục hậu quả sau cơn Bão số 10.

Trong một diễn biến khác, ông Phùng Hữu Trọng, Chủ tịch UBND phường Thủy Dương cho hay, trong sáng 16/9, công tác khắc phục hậu quả sau bão trên điạ bàn cơ bản đã được hoàn thành, chỉ còn một số hộ nhà lợp tôn là chưa được khắc phục do việc tìm thợ gò hàn không có. Tuy nhiên, chính quyền địa phương sẽ tích cực hỗ trợ cho người dân để họ có thể sớm ổn định cuộc sống.

Thừa Thiên – Huế: Khẩn trương lợp lại hàng trăm nhà tốc mái - Ảnh 4

Lực lượng chức năng tiến hành giúp người dân sửa chữa lợp lại mái nhà.

Được biết, theo thống kê sơ bộ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế có hàng trăm ngôi nhà, cửa tiệm bị lốc xoáy làm tốc, đổ mái. Nặng nhất là ở TX.Hương Thủy với hơn 500 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng nặng; huyện miền núi A Lưới có hơn 200 nhà; huyện Phong Điền gần 40 nhà và TP.Huế có 31 nhà của các hộ bị hư hỏng nặng.

Ngoài ra, nhiều hoa màu, cây cối cũng bị Bão số 10 tàn phá nặng nề. Tại huyện vùng cao A Lưới có hơn 35ha cây keo tràm bị gãy đổ, công trình thủy lợi A Roàng 2 bị lũ cuốn trôi hoàn toàn với tổng thiệt hại khoảng 1,5 tỷ đồng. Toàn tỉnh đã di dời 410 hộ dân với 1.424 nhân khẩu.

Hiện, công tác hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau Bão số 10 đang được lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục tích cực triển khai để sớm đưa người dân ổn định lại cuộc sống.

Công Định

Tin nóng

Tin mới