Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thừa Thiên Huế: Khởi tố đối tượng dùng mạng Facebook lừa đảo hơn 1,3 tỷ đồng

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng Thừa Thiên Huế cũng cố hồ sơ, khởi tố đối tượng tạo các Facebook ảo cho vay tiền rồi chiếm đoạt.

Ngày 4/11, Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Đức Anh, 18 tuổi, trú tại Mỹ Đức, Hà Nội về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Vũ Đức Anh (thứ 2 từ trái qua)

Tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Vũ Đức Anh (thứ 2 từ trái qua)

Theo thông tin ban đầu, bằng thủ đoạn tạo các Facebook ảo rồi đăng tải các bài viết, hình ảnh có nội dung cho vay tiền. Khi có người liên hệ vay tiền, đối tượng thỏa thuận và đề nghị người vay cung cấp thông tin cá nhân như căn cước công dân, sổ hộ khẩu để tạo lòng tin và gửi các khoản tiền phí vay từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng vào tài khoản cá nhân mang tên Vũ Đức Anh sau đó cắt đứt liên hệ, chiếm đoạt số tiền.

Theo điều tra của cơ quan Công an Thừa Thiên Huế, trong khoảng tháng 05/2021 đến khi bị bắt, đối tượng đã sử dụng thủ đoạn này để lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người trên cả nước với tổng số tiền hơn 1,3 tỉ đồng.

Đối tượng Vũ Đức Anh làm việc tại cơ quan Công an Thừa Thiên Huế

Đối tượng Vũ Đức Anh làm việc tại cơ quan Công an Thừa Thiên Huế

Hiện lực lượng Công an Thừa Thiên Huế đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định pháp luật pháp luật.

Qua vụ việc này, cơ quan Công an Thừa Thiên Huế cảnh báo đến người cần thận trọng đối với những thông tin từ mạng xã hội, khi chia sẻ thông tin cần chọn những thông tin có thể chia sẻ công khai, không giới hạn người xem để tránh bị đối tượng xấu lợi dụng.

Nguyễn Tuấn