Thừa Thiên – Huế: Lốc xoáy trong đêm, nhiều nhà bị tốc mái

Gốc
Do ảnh hưởng của cơn bão số 10, một cơn lốc xoáy quét qua địa bàn 2 phường Thủy Dương và Thủy Phương (Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) vào khoảng 20h tối 14/9 kèm theo mưa lớn khiến người dân bất ngờ không kịp xoay sở.

Thừa Thiên – Huế: Lốc xoáy trong đêm, nhiều nhà bị tốc mái - Ảnh 1

Lốc xoáy bất ngờ đã gây thiệt hại nghiêm trọng tại phường Thủy Dương

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên – Huế, Lốc xoáy khiến 210 ngôi nhà của Thị xã Hương Thủy bị tốc mái, trong đó phường Thủy Phương 100 nhà, Thủy Dương 100 nhà, Thủy Thanh 10 ngôi nhà tốc mái và hư hỏng nhiều tài tài sản có giá trị. Rất may, không có thương vong về người.

Theo thống kê sơ bộ có hàng trăm cây xanh bị đỗ ngã, nhiều nhất là số lượng cây xanh dọc tuyến đường QL 1A, đoạn qua phường Thủy Dương, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc lưu thông của các phương tiện.
Ngay sau khi xảy ra lốc xoáy, lãnh đạo thị xã và chính quyền địa phương đã huy động tối đa lực lượng để giúp người dân khắc phục hậu quả, điều tiết phân luồng giao thông.

Thừa Thiên – Huế: Lốc xoáy trong đêm, nhiều nhà bị tốc mái - Ảnh 2

Gió lớn cũng làm nhiều cây xanh gãy đổ tại thành phố Huế

Trước đó, vào chiều ngày 14/9, một cơn lốc lớn đi qua địa bàn xã Phong Chương, huyện Phong Điền đã làm tốc mái 35 ngôi nhà dân thuộc thôn Trung Thạnh và 3 nhà dân ở thôn Phú Lộc. Do bị gạch ngói rơi trúng nên một cháu bé 10 tuổi bị thương nhẹ ở tay. Sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã có mặt để hỗ trợ người dân.

Ngoài ra 15 nhà tại phường An Đông (TP Huế) cũng bị tốc mái. Nhiều cây xanh gãy đổ. Các tuyến đường Tôn Đức Thắng, Bà Triệu, Hùng Vương … bị ngập từ 0,2 đến 0,25m.

Huy Đội

Tin nóng

Tin mới