Những ngày qua, nhiều người dân sử dụng mạng thông tin di động Mobifone phàn nàn vì gặp khó khăn trong việc gọi và nhận cuộc gọi hoặc không thực hiện được tin nhắn SMS... cho người thân, cơ quan vì mạng chập chờn.

Thua Thien Hue: Mang mobifone chap chon keo dai, khach hang buc xuc - Anh 1

Người dùng mạng mobifone cần lãnh đạo công ty mobifone thông báo rõ ràng, kế hoạch nâng cấp, nâng cấp khi nào, tránh phiền hà khi khách hàng thiếu thông tin từ mạng di động mà họ tin tưởng sử dụng - ảnh Nguyễn Phương.

Nhiều người tỏ ra bức xúc và hoài nghi về chất lượng dịch vụ, nhất là dịp cận Tết. “Có những lúc lãnh đạo tôi phải điện đến 3 lần chuồng đầu kia mới nhận được tín hiệu, khi nhận được tín hiệu thì không nghe rõ. Sợ sếp trách tôi đã nhắn tin, nhưng tin nhắn mãi không đến được với sếp, khi nhìn lại điện thoại mới biết tin nhắn dù đã bấm nút gửi nhưng vẫn chưa đến máy sếp, ở tin nhắn xuất hiện hình tam giác màu đỏ, giữa có chấm than. Nhấp vài lần sau đó mới thấy tin nhắn gửi đi”- anh Nguyễn Hoàng P…một khách hàng ở Huế bức xúc.

Trả lời báo chí, đại diện lãnh đạo Mobifone chi nhánh Huế cho biết Tổng công ty đang tiến hành chuyển đổi và nâng cấp hệ thống trên toàn khu vực miền Trung-Tây Nguyên nhằm phục vụ khách hàng với chất lượng tối ưu nhất trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới nên có thể xảy ra những tình trạng như trên trong một vài thời điểm khi bộ phận kỹ thuật tiến hành nâng cấp từ ngày 20 đến 31/1. Chúng tôi mong khách hàng thông cảm và thử lại dịch vụ tại thời điểm khác, vị này nói.

Ngày 2/1, phóng viên liên lạc với giám đốc Mobifone chi nhánh Huế, ông Hoàng Thu Bình thừa nhận: “Nguyên nhân mạng chập chờn là do chúng tôi đang nâng cấp hệ thống phục vụ Tết cổ truyền. Mong khách hàng thông cảm, chúng tôi cũng có trả lời trên hệ thống 1080. Chúng tôi ghi nhận phản ánh, sẽ phối hợp với bộ phận kỹ thuật để xử lý phục vụ Tết được tốt hơn”.

NGUYỄN PHƯƠNG

Twitter

Giúp TriThucCongLuan sửa lỗi