Thừa Thiên – Huế: Nắng nóng đổ lửa, 2 vụ cháy rừng liên tiếp

Gốc
Vào khoảng 12h hôm nay (18/5), một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại khu vực xử lý thực bì và rừng tràm thuộc vùng giáp ranh thôn Quảng Lộc, Quảng Lợi (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền).

Do trời hanh nóng cộng với thời điểm cháy có gió lớn, khiến ngọn lửa lan nhanh từ khu xử lý thực bì đến vùng rừng tràm trong thời kỳ khai thác, cùng rừng thông của người dân.

Theo thông tin ban đầu, đã có khoảng 2 ha diện tích rừng tràm trưởng thành, rừng thông tại xã Phong Xuân đã bị thiêu rụi, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Hiện trường cháy rừng huyện Phong Điền chiều tối 18/5

Nhận được thông tin, ngành chức năng đã huy động hơn 100 người gồm lực lượng dân quân, công an xã, cán bộ kiểm lâm địa bàn, người dân và xe chữa cháy tham gia chữa cháy, tạo đường ranh để khoanh vùng, không cho cháy lan rộng. Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết nên đến 17h cùng ngày, đám cháy mới được khống chế.

Hai vụ cháy làm nhiều ha rừng kinh tế bị thiêu rụi, thiệt hại hàng trăm triệu đồng

Cũng trong ngày 18/5, tại xã Phong Sơn, huyện Phong Điền cũng đã xảy ra vụ cháy rừng thứ hai làm 4ha rừng keo tràm 3 năm rưỡi bị thiêu rụi hoàn toàn gây thiệt hại lớn cho bà con. Đám cháy được dập tắt vào 14h chiều cùng ngày.

Hiện nguyên nhân 2 vụ cháy rừng đang được công an huyện Phong Điền điều tra làm rõ. Ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho hay, các địa phương phải tăng cường cảnh giác, sẵn sàng huy động nhân lực, phương tiện ứng phó với cháy rừng. Lý do các đám cháy thực bì rất dễ bắt lửa trở lại trong điều kiện thời tiết hanh nóng và nhiệt độ cao những ngày hôm nay.

Hà Anh (T/h)