Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thừa Thiên – Huế ngập chìm trong nước lũ

Gốc

(Petrotimes) - Mưa lớn kéo dài từ nhiều ngày qua trên diện rộng khiến nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế bị ngập sâu trong lũ. Trong khi đó, hàng trăm hộ dân sống dọc theo vùng ven bờ sông Hương, sông Bồ… lại đang đối mặt với nạn sạt lở bờ sông, phải di tản khẩn cấp.

Người dân phải liều mình bơi giữa biển nước.

Theo ghi nhận của PV, sáng nay (7/11), mưa tiếp tục đổ xuống trên địa bàn Thừa Thiên – Huế với lưu lượng rất lớn. Kéo theo đó, hàng chục con đường chính nằm trong nội thành TP Huế như: Hùng Vương, Phan Đình Phùng, Phan Chu Trinh, Nguyễn Huệ, Đống Đa, Bến Nghé,… bị ngập sâu từ 0,3-0,5m. Do mực nước sâu nên giao thông tại khu vực này bị đình trệ, nhiều phương tiện xe máy, xe ô tô bị chết máy ngay tại giữa đường phố mênh mông biển nước.

Trong khi đó, theo báo cáo nhanh của Ban phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn Thừa Thiên – Huế, tính đến thời điểm hiện nay, toàn tỉnh có trên 70 điểm sạt lở bờ sông với tổng số chiều dài hơn 70km, đe dọa trực tiếp đến khoảng 500-600 hộ dân cùng hàng trăm ha đất nông nghiệp, hoa màu.

Đơn cử là điểm sạt lở bờ sông tại thôn Long Hồ Thượng (thuộc xã Hương Hồ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế) khiến hàng trăm hộ dân bị đe dọa đến tính mạng và tài sản. Theo ông Trần Thế Sính – trưởng thôn Long Hồ Thượng, hiện tại khu vực này có 5 hộ dân bị ảnh hưởng trực tiếp, được khẩn trương cho di tản đến nơi tạm trú an toàn. “Sáng 6/11, bờ sông Hương đã bị xói lở nghiêm trọng khiến toàn bộ vườn tược, hoa màu của người dân bị cuốn trôi. Trong đó, ngôi nhà thờ của tộc Nguyễn Văn cũng bị lũ làm chôn vùi” – ông Sính cho biết thêm.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Văn Sáu – Phó Chủ tịch UBND xã Hương Hồ cho biết, ngay sau khi được người dân báo cáo lên, chính quyền xã cũng đã huy động lực lượng Công an xã, dân quân đến hỗ trợ giúp người dân lánh nạn và chi chuyển toàn bộ tài sản đến nơi an toàn. “Hiện, chúng tôi cũng cho lực lượng túc trực 24/24h nhằm bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của người dân. Đồng thời, triển khai thêm một vài kế hoạch tại chỗ nhằm giảm thiểu những rủi ro do lũ gây ra” – ông Sáu khẳng định.

Dưới đây là một số hình ảnh mà chúng tôi ghi nhận được:

Nhiều tuyến phố bị ngập sâu từ 0,3-0,5m

Toàn bộ hoa màu của người dân bị nhấn chìm

Sạt lở bờ sông với tổng số chiều dài hơn 70km, đe dọa trực tiếp đến khoảng 500-600 hộ dân cùng hàng trăm ha đất nông nghiệp, hoa màu.

Nhiều phương tiện bị chết máy ngay tại giữa đường phố mênh mông nước.

Thảo Nguyên

Nguồn PetroTimes: http://www.petrotimes.vn/xa-hoi/2011/11/thua-thien-%e2%80%93-hue-ngap-chim-trong-nuoc-lu