Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thừa Thiên - Huế phát hiện gần 1.640 vụ vi phạm về sử dụng điện

Từ đầu năm đến nay, Công ty Điện lực Thừa Thiên - Huế phát hiện và xử lý gần 1.640 vụ vi phạm sử dụng điện với số tiền bồi thường tương ứng hơn 570 triệu đồng. Trong đó, phát hiện 28 vụ trộm cắp điện và đã chuyển hồ sơ vi phạm sang cơ quan thẩm quyền xử phạt hành chính là 77 triệu đồng.

Mới đây, vào sáng 16/6, qua truy xuất và phân tích dữ liệu trên các hệ thống phần mềm, Điện lực Phú Vang đã phát hiện khách hàng tên Đ. ở thôn Diên Đại, xã Phú Xuân, huyện Phú Vang vi phạm sử dụng điện. Khách hàng này được xác định có hành vi phạm trộm cắp điện, đảo cực tính công tơ treo trên cột điện, sử dụng pha nóng kết hợp với cọc tiếp đất tự tạo sau nhà để đưa vào sử dụng các thiết bị điện không qua hệ thống đo đếm.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm về hành vi trộm cắp điện, tính toán truy thu 2.773 Kwh điện, tương ứng số tiền 8,9 triệu đồng và chuyển hồ sơ vi phạm sang UBND huyện Phú Vang tiếp tục xử lý.

Một trường hợp khách hàng trộm cắp điện bị lập biên bản và xử lý.

Trước đó, ngày 24/3, Điện lực Nam Sông Hương đã phát hiện trường hợp vi phạm sử dụng điện của khách hàng tên P., trú tại phường Vỹ Dạ, thành phố Huế có hành vi trộm cắp điện. Khách hàng này đã tự ý xẻ dây trước công tơ, câu móc điện để đưa vào sử dụng không qua hệ thống đo đếm. Phía điện lực đã tiến hành lập biên bản về hành vi vi phạm trộm cắp điện, tính toán truy thu với số tiền 6,95 triệu đồng và chuyển hồ sơ vi phạm sang cơ quan thẩm quyền tiến hành xử phạt vi phạm hành chính, với số tiền 10 triệu đồng.

Trước tình hình tăng cao về số vụ vi phạm điện, Công ty Điện lực Thừa Thiên-Huế đã chủ động tăng cường, đẩy mạnh công tác kiểm tra giám sát mua bán điện trong mùa nắng nóng, nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các vi phạm trong việc sử dụng điện.

Ông Mai Thế Phước, Trưởng Phòng Kiểm tra giám sát mua bán điện, Công ty Điện lực Thừa Thiên-Huế cho biết: “Để tăng cường công tác ngăn ngừa vi phạm sử dụng điện trong dân, chúng tôi đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng như: tuyên truyền việc sử dụng điện tiết kiệm, sử dụng điện an toàn, cung cấp thêm thông tin để người dân có thêm hiểu biết và không có các hành vi vi phạm”./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/thua-thien-hue-phat-hien-gan-1640-vu-vi-pham-ve-su-dung-dien-870858.vov