Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thừa Thiên Huế: Sẽ xử lý người nhặt được vàng không trả lại

Lực lượng Công an Thừa Thiên Huế ra thông báo những người đã 'nhặt được vàng' do đối tượng cướp vứt ra đường khẩn trương trả lại tài sản để phục vụ điều tra.

Chiều tối ngày 31/7, Công an TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế thông báo những người đã “nhặt được vàng” do đối tượng cướp vứt ra đường trong vụ cướp tiệm vàng tại khu vực chợ Đông Ba khẩn trương trả lại tài sản để phục vụ công tác điều tra, trả lại cho chủ sở hữu.

Lực lượng Công an Thừa Thiên Huế thực nghiệm hiện trường số vàng đối tượng vứt ra đường

Lực lượng Công an Thừa Thiên Huế thực nghiệm hiện trường số vàng đối tượng vứt ra đường

Nếu những người đã “nhặt được vàng” không trả lại sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật về hành vi "Chiếm giữ tài sản trái phép".

Trước đó, khoảng 12h30 ngày 31/7, đối tượng Ngô Văn Quốc, sinh năm 1984, trú tại thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế cầm súng AK bất ngờ xông vào hai tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi (khu vực chợ Đông Ba) nổ súng chỉ thiên uy hiếp chủ tiệm vàng rồi cướp vàng. Sau khi cướp được vàng, bị tri hô, trên đường bỏ chạy đối tượng đem số vàng cướp được vứt ra đường, vỉa hè rồi đi bộ đến cầu Gia Hội.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã trực tiếp chỉ đạo các lực lượng chức năng trong Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và Công an Thành phố Huế nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, khoanh vùng và ngăn không để người dân di chuyển vào hiện trường.

Theo lực lượng Công an Thừa Thiên Huế, do đây là khu vực trung tâm thành phố, đông dân, để đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng công an đã tìm cách hướng đối tượng di chuyển đến nhà Lục Giác – Công viên Trịnh Công Sơn (Phường Gia Hội - TP. Huế). Lúc này đối tượng có biểu hiện kích động, muốn tự vẫn. Đại tá Phạm Văn Toàn – Trưởng phòng Cảnh sát hình sự và một số đồng chí khác trực tiếp, tiếp cận, trò chuyện và thuyết phục đối tượng. Tuy nhiên, đối tượng đã yêu cầu nói chuyện trực tiếp với Đại tá Đặng Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sau khi được Đại tá Đặng Ngọc Sơn gặp gỡ, động viên, thuyết phục, đối tượng đã đồng ý hạ và giao nộp vũ khí.

Nguyễn Tuấn

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/thua-thien-hue-se-xu-ly-nguoi-nhat-duoc-vang-khong-tra-lai-215885.html