Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thừa Thiên Huế thu hồi văn bản 'ngăn sông cấm chợ' với Quảng Trị

Sau khi 'dừng tất cả vận tải hành khách từ các địa phương có dịch (phát sinh địa bàn tỉnh Quảng Trị)' từ sáng 10/7, đến chiều cùng ngày, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Thừa Thiên Huế đã có văn bản khôi phục.

Cụ thể, tại văn bản 1219/SGTVT-VTPN về việc “tiếp tục dừng hoạt động vận chuyển khách đến các vùng có dịch” do ông Nguyễn Văn Thành, Phó Giám đốc Sở GTVT Thừa Thiên Huế ký gửi các các đơn vị kinh doanh vận tải bằng ô tô và các bến xe khách nêu: “Theo thông báo của Bộ Y tế thì trong ngày 9/7, ở địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã tiến hành giãn cách xã hội, nguy cơ dịch bệnh COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng rất cao”.

Để phòng, tránh nguy cơ lây nhiễm trên các phương tiện vận tải hành khách, Sở GTVT Thừa Thiên Huế tiếp tục thực hiện nội dung tại khoản 5 Thông báo 198 ngày 8/5 của UBND tỉnh, theo đó dừng tất cả vận tải hành khách từ các địa phương có dịch (phát sinh địa bàn tỉnh Quảng Trị) đi/đến tỉnh Thừa Thiên Huế”.

Văn bản trên cũng yêu cầu các phương tiện xe hợp đồng, du lịch, xe taxi, xe khách tuyến cố định liên tỉnh không được dừng, đón trả khách khi đi qua địa bàn tỉnh Quảng Trị và các địa phương có dịch khác cho đến khi có thông báo mới.

Thừa Thiên Huế siết chặt kiểm soát dịch bệnh với các phương tiện giao thông đường bộ di chuyển qua địa bàn (Ảnh: Diên An)

Ngay sau khi văn bản phát hành, nhiều người cho rằng Thừa Thiên Huế "ngăn sông cấm chợ" với tỉnh Quảng Trị.

Theo đại diện lãnh đạo Bến xe Huế, thực hiện chỉ đạo tại văn bản trên, các tuyến xe từ Huế đi Quảng Trị đã phải tạm dừng từ sáng cùng ngày (10/7).

Tuy nhiên, đến khoảng chiều, ông Nguyễn Văn Thành đã ký văn bản 1220/SGTVT-VTPT về việc khôi phục lại tuyến vận tải khách đi và đến tỉnh Quảng Trị và ngược lại.

Theo lý giải của Sở GTVTThừa Thiên Huế , trước đó đơn vị căn cứ Thông báo 198 ngày 8/5 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Quyết định 1722 ngày 7/7 của UBND tỉnh Quảng Trị về việc áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa.

“Tuy nhiên, qua theo dõi diễn biến tình hình thực tế và theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GTVT thông báo khôi phục hoạt động bình thường của các loại hình vận chuyển khách từ Thừa Thiên Huế đi Quảng Trị và ngược lại từ 14h00 ngày 10/7 cho đến khi có thông báo mới. Các doanh nghiệp, hợp tác xã khai thác các tuyến phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp an toàn phòng, chống dịch trên các phương tiện vận tải hành khách theo khuyến cáo của Bộ Y tế, Bộ GTVT và chính quyền địa phương”, văn bản 1220/SGTVT-VTPT nêu rõ./.

Anh Tuấn

Nguồn Đảng Cộng Sản VN: https://dangcongsan.vn/xa-hoi/thua-thien-hue-thu-hoi-van-ban-ngan-song-cam-cho-voi-quang-tri-585103.html