Thừa tiền có mua bánh trung thu dát vàng 24K, giá xấp xỉ chiếc xe máy?

Gốc
Để phục vụ nhu cầu biếu tặng, nhiều cơ sở sản xuất đã tung ra thị trường các loại bánh trung thu cao cấp có giá tới vài chục triệu đồng. Năm 2012, thị trường sôi động với chiếc bánh giá 72 triệu của Trung Quốc.

Gần một tháng nữa mới đến rằm tháng 8 nhưng vài tuần nay trên các tuyến phố ở Hà Nội đã sặc sỡ sắc màu của các gian hàng bánh trung thu. Ảnh: Dân Việt.

Thị trường bánh trung thu đa dạng chủng loại từ từ bánh truyền thống, homemade,… cho đến các dòng cao cấp có giá vài triệu đồng/ hộp. Ảnh: Banggiabanhtrungthu.

Đáng chú ý, hộp bánh Trăng Vàng Kim Cương Trường Khang của một thương hiệu đình đám trong nước có giá 4 triệu đồng/hộp gồm 6 chiếc bánh trọng lượng 180g và 1 hộp trà Ô Long 50g. Ảnh: Banggiabanhtrungthu.

Bánh sử dụng các loại nhân đắt tiền như bào ngư, gà quay sốt X.O,… vỏ được thiết kế hộp gỗ sang trọng. Ảnh: Banggiabanhtrungthu.

Để chào đón mùa Trung thu 2019, hãng bánh nổi tiếng Golden Moments ở Singapore trình làng kiệt tác bánh trung thu phủ vàng phiên bản giới hạn mang tên Premium Mao Shan Wang Truffle Snowskin Mooncake. Chiếc bánh có giá bán chính thức lên tới 628 USD/hộp (tương đương 14,6 triệu đồng) và phải đặt hàng trước nhiều tuần. Ảnh: Sgmagazine

Chiếc bánh trung thu đặc biệt này bọc trong vàng 24K, nhân bánh có thể là loại sầu riêng đắt đỏ maoshan hay nhân sô cô la thượng hạng từ Malaysia. Giữa mỗi chiếc bánh còn là một lớp làm từ nấm truffle đen mùa đông Úc tươi quý hiếm. Ảnh: Sgmagazine.

Ngoài ra, hộp bánh còn đi kèm dĩa và dao dùng để cắt bánh, ấm trà và ly trà. Tất cả "phụ kiện" này đều được chế tác từ vàng thật. Ảnh: Sgmagazine

Trước đó, năm 2017, chiếc bánh Trung thu đắt nhất của Malaysia thu hút sự chú ý của người tiêu dùng khi có giá 3.888 RM (tương đương 21,6 triệu đồng). Chiếc bánh cao 4cm và đường kính 17,5cm, to gấp bốn lần một chiếc bánh thông thường. Ảnh: Woldofbuzz.

Chiếc bánh có giá đắt như vậy là bởi nó được làm từ các thành phần cao cấp như đông trùng hạ thảo, nhân sâm, nghệ tây, sữa ong chúa, mật đường, hạt sen, táo tàu, nhãn và các loại thảo mộc khác của Trung Quốc. Hơn nữa, bánh còn được dát vàng 24K. Ảnh: Woldofbuzz.

Năm 2012, thị trường bánh trung thu tại Trung Quốc xôn xao với sự xuất hiện của chiếc bánh dẻo dát vàng với trọng lượng 500 gram có giá là 21.000 nhân dân tệ (khoảng 72 triệu đồng). Ảnh: Luxuo

Video: Bánh trung thu. Nguồn: Youtube.

Hoàng Minh (tổng hợp)