Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thua trận, Lê Quang Liêm mất ngôi đầu bảng SPICE Cup

Gốc

Ở ván đấu thứ 5 giải cờ vua SPICE Cup diễn ra hôm qua, 19/10 kỳ thủ Lê Quang Liêm đã để thua trận đầu tiên của mình tại giải trước Leiner Dominguez và mất luôn ngôi đầu bảng.

Đây là ván đấu mà Lê Quang Liêm cầm quân đen (đi sau). Ván này, Lê Quang Liêm đã bất ngờ chọn khai cuộc không phải sở trường, khai cuộc kiểu Pháp (vốn là sở trường của Trường Sơn). Vì thế, Liêm đã nhanh chóng bị Dominguez đẩy vào thế phòng ngự trong suốt cả trận và không có cơ hội để phản công trở lại.

Theo thống kê trên dữ liệu ở chessgame thì Liêm đã từng có 2 ván chơi khai cuộc kiểu Pháp mà chưa thắng ván nào. Trận này cũng vậy, dù rất cố gắng nhưng với thế cờ yếu hơn, Liêm đã để thua Dominguez sau 59 nước đi. Ở ván 5 này, ngoài Leiner Dominguez thì kỳ thủ người Đức Goerge Meier cũng có chiến thắng trước Sebatian Feller. Ở trận đấu còn lại, Yuri Shulman hòa với Ray Robson.

Với trận thua đầu tiên này, Lê Quang Liêm hiện tại đã rơi xuống vị trí thứ 2 với 8 điểm. Dẫn đầu hiện tại là Leiner Dominguez khi đã có 9 điểm. 3 kỳ thủ Goerge Meier, Ray Robson và Yuri Shulman đang có cùng 6 điểm và chia nhau 3 vị trí phía sau. Đứng cuối cùng vẫn là Sebastina Feller với chỉ 2 điểm. Với việc thi đấu không thành công 3 ván gần đây, số elo trên livechess của Liêm hiện tại đã giảm đến 7,5. Nếu không thu được những kết quả khả quan ở những ván đấu tiếp theo, khả năng Liêm mất thêm elo và tụt hạng là điều rất dễ xảy ra

Hôm nay 20/10, các kỳ thủ sẽ nghỉ một ngày trước khi bắt đầu giai đoạn lượt về vào ngày 21/10 tới. Ở ván đấu thứ 6, Lê Quang Liêm sẽ cầm quân trắng gặp Yuri Shulman, đối thủ anh đã thắng ở lượt đi. Hai trận đấu còn lại, Feller gặp Robson và Dominguez gặp Meier.

HOÀNG TÂM

Theo Bưu điện Việt Nam

Nguồn Zing: http://thethao.zing.vn/news/khac/thua-tran-le-quang-liem-mat-ngoi-dau-bang-spice-cup/a91919.html