Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thua Việt Nam 4 bàn không gỡ, HLV Indonesia đổ lỗi… trọng tài

Chiến lược gia Shin Tae-yong đổi lỗi cho trọng tài khiến Indonesia thua thảm Việt Nam tới 4 bàn không gỡ, tối 7/6.

HLV Shin Tae-yong đổ lỗi trọng tài khiến Indonesia thua thảm Việt Nam.

Áp dụng lối chơi “chém đinh chặt sắt” giúp đội bóng xứ Vạn Đảo cầm hòa được tuyển Việt Nam trong 45 phút đầu tiên.

Nhưng sau giờ nghỉ, các “Chiến binh Sao vàng” liên tiếp chọc thủng lưới Indonesia với bàn mở tỷ số của Tiến Linh, siêu phẩm sút xa của Quang Hải, tuyệt phẩm cứa lòng của Văn Thanh và bàn thắng cận thành của Công Phượng.

“Bàn thua đầu tiên của chúng tôi là tình huống mất bóng từ xa”, thuyền trưởng của Indonesia phát biểu sau trận đấu: “Bàn thua thứ hai là do lỗi nhận định của… trọng tài. Thực sự là trọng tài đã làm Indonesia bị tâm lý, làm thay đổi trận đấu theo hướng chúng tôi không muốn”.

Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng tỏ ra tiếc nuối khi Indonesia thua đậm: “Nhịp độ trận đấu đã thay đổi quá nhanh. Trước trận, chúng tôi nhận định cơ hội thắng là 50-50. Chúng tôi mất nhịp sau khi thủng lưới bàn đầu tiên và dẫn tới mất kiểm soát”.

“Hôm nay chúng tôi thua đậm, nhưng toàn đội đã chơi với 100% khả năng sức lực. Tôi xin chúc mừng ông Park Hang-seo và đội tuyển Việt Nam với chiến thắng này”.

Trận này, đội tuyển Indonesia còn bị chỉ trích nặng nề vì lối chơi thô bạo nhằm vào các cầu thủ Việt Nam, trong đó có pha bóng ác ý khiến Tuấn Anh phải rời sân ở phút 35.

Pha bóng thô bạo của cầu thủ Indonesia với Tuấn Anh.

“Chơi thô bạo không phải chủ trương do tôi đề ra, mà do các cầu thủ Indonesia đã thi đấu theo cách của họ”, nhà cầm quân sinh năm 1970 phát biểu phủ nhận việc các học trò chơi triệt hạ cầu thủ Việt Nam.

“Chúng tôi không chơi xấu, mà các cầu thủ của tôi thể hiện tinh thần quả cảm”, cựu HLV tuyển Hàn Quốc nói thêm.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/the-thao/thua-viet-nam-4-ban-khong-go-hlv-indonesia-do-loi-trong-tai-K5DAUP6Mg.html