Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thúc đẩy hợp tác quốc phòng Việt Nam-Ấn Độ

Chiều 23-11, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị (TCCT) đã tiếp xã giao ngài Pranay Verma, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Đại tướng Lương Cường cảm ơn Đại sứ Pranay Verma đã luôn quan tâm, thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai nước, hai quân đội Việt Nam và Ấn Độ; đồng thời chúc mừng những thành tựu to lớn và sự phát triển mạnh mẽ của Ấn Độ, cũng như vị thế, vai trò quan trọng của nước này ngày càng được khẳng định trong khu vực và trên thế giới.

Đại tướng Lương Cường trao đổi với Đại sứ Pranay Verma.

Về phần mình, Đại sứ Pranay Verma khẳng định, thời gian qua, hợp tác quốc phòng luôn là một trong những trụ cột quan trọng trong quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Hai bên đánh giá cao quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Ấn Độ và kết quả hợp tác quốc phòng trong thời gian qua mặc dù bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Đại tướng Lương Cường trao quà lưu niệm tặng Đại sứ Pranay Verma.

Về phương hướng hợp tác trong thời gian tới, Đại tướng Lương Cường và Đại sứ Pranay Verma nhất trí hai bên tiếp tục thúc đẩy có hiệu quả những thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai nước, hai Bộ Quốc phòng, đưa hợp tác giữa quân đội hai nước đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Tin, ảnh: VĂN HIẾU

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/doi-ngoai/doi-ngoai-quoc-phong/thuc-day-hop-tac-quoc-phong-viet-nam-an-do-644613