Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao nhân dân giữa hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ

Sáng 5/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố tổ chức họp mặt kỷ niệm lần thứ 246 Ngày Độc lập của Hoa Kỳ (4/7/1776 - 4/7/2022). Đây là hoạt động thể hiện tình cảm đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân Thành phố và nhân dân Hoa Kỳ.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Mỹ Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, ngày 4/7/1776, Quốc hội Hoa Kỳ nhất trí thông qua Tuyên ngôn Độc lập, tuyên bố tách các thuộc địa khỏi Vương quốc Anh. Những giá trị phổ quát về độc lập-tự do-hữu nghị của Bản Tuyên ngôn Độc lập Hoa Kỳ là những giá trị tốt đẹp mà các quốc gia, các nền chính trị đều đồng thuận, nhất là nguyên lý “mọi người sinh ra là bình đẳng, ai cũng có quyền sống, quyền mưu cầu hạnh phúc.”

Chia sẻ những kết quả hoạt động của Hội Hữu nghị Việt - Mỹ Thành phố Hồ Chí Minh trong thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao nhân dân giữa hai nước, bà Nguyễn Thị Ngọc Phượng cho biết thêm, Hội đã phối hợp với Tạp chí Xưa và Nay phát hành ấn bản tiếng Anh với tựa đề “200 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ”; đây là công trình văn hóa lịch sử ghi dấu mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia.

Bà Marie C. Damour, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi Họp mặt.

Bà Marie C. Damour, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi Họp mặt.

Bà Marie C. Damour, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực trong suốt 20 năm qua của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố, Hội hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ Thành phố Hồ Chí Minh đã góp phần thúc đẩy và thắt chặt quan hệ ngoại giao nhân dân giữa hai nước.

Trao tặng ấn phẩm sách “200 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ” cho bà Marie C. Damour, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trao tặng ấn phẩm sách “200 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ” cho bà Marie C. Damour, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bà Marie C. Damour bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư trong các lĩnh vực đa dạng như: thương mại và đầu tư, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, năng lượng và khí hậu… Hoa Kỳ - Việt Nam có một cam kết chung về hòa bình, an ninh và có thể cùng nhau vượt qua những thách thức, chinh phục tương lai với tư cách là đối tác.

Tin, ảnh: Xuân Khu (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/thoi-su/thuc-day-moi-quan-he-ngoai-giao-nhan-dan-giua-hai-nuoc-viet-nam-hoa-ky-20220705160944818.htm