Thúc đẩy phát triển nông nghiệp và phòng chống thiên tai trong bối cảnh phòng, chống dịch

Văn phòng UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Thông báo số 509/TB-VP về kết luận của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền tại cuộc họp triển khai thúc đẩy phát triển nông nghiệp và phòng chống thiên tai trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Nội:

Mặc dù trong điều kiện dịch bệnh hết sức phức tạp, diễn biến khó lường của thời tiết, căn cứ kết quả 8 tháng của năm 2021 về sản xuất nông nghiệp và tình hình thiên tai, dịch bệnh trên địa bàn Thành phố, UBND thành phố Hà Nội giao Sở NN&PTNT và sở, ngành liên quan, UBND các quận, huyện, thị xã cùng với việc bảo đảm cung ứng đủ hàng hóa, nông sản cho người dân Thủ đô, thời gian tới cần tập trung thực hiện các giải pháp, không để đứt gãy chuỗi sản xuất nông nghiệp.

Hà Nội thúc đẩy phát triển nông nghiệp và phòng chống thiên tai trong bối cảnh phòng, chống dịch

Hà Nội thúc đẩy phát triển nông nghiệp và phòng chống thiên tai trong bối cảnh phòng, chống dịch

Chủ động, kịp thời triển khai các giải pháp tháo gỡ, không để đứt gãy sản xuất, trước mắt huy động mọi phương tiện, lực lượng hỗ trợ nhân dân thu hoạch lúa vụ mùa để không bị ảnh hưởng của mưa, bão. Tổ chức triển khai kịp thời sản xuất cây trồng vụ đông để nâng cao khả năng nguồn tự cung cấp lương thực, thực phẩm nông sản phục vụ cho nhu cầu người tiêu dùng Thủ đô ở mức cao nhất. Rà soát, tổng hợp, phương án sản xuất cây vụ đông của các địa phương, cụ thể về diện tích, thời vụ, sản lượng dự kiến từng loại cây trồng...

Bên cạnh đó, rà soát lại các phương án phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm; tập trung rà soát, nghiên cứu, quan tâm tạo điều kiện phát triển công tác chế biến, bảo quản nông sản. Đặc biệt là rà soát và tổ chức thực hiện hiệu quả các phương án phòng, chống lụt, bão, úng, ngập trên địa bàn Thành phố để bảo vệ sản xuất nông nghiệp trong tình hình dịch Covid-19; rà soát, tham mưu UBND thành phố việc phát động phong trào các huyện, thị xã hỗ trợ nông sản thiết yếu cho các quận nội thành để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, hỗ trợ các khu cách ly, bệnh viện dã chiến và người dân gặp khó khăn.

UBND các huyện, thị xã và các quận có sản xuất nông nghiệp chủ động rà soát, mở rộng và bảo vệ chặt chẽ vùng an toàn dịch bệnh; phổ biến các biện pháp kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn đến các xã, phường, thị trấn, thôn, xóm.

TQ

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/thuc-day-phat-trien-nong-nghiep-va-phong-chong-thien-tai-trong-boi-canh-phong-chong-dich-260074.html