Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thực hiện giãn cách xã hội TP Nha Trang, thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh theo Chỉ thị số 16

Chiều 8/7, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân có công điện chỉ đạo TP Nha Trang, thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trong 14 ngày, kể từ 0 giờ ngày 9/7.

Dừng hoạt động tắm biển trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo đó, gia đình cách ly với gia đình; thôn bản cách ly với thôn bản; xã cách ly với xã; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Người dân các địa phương trên được yêu cầu ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, hạn chế tối đa việc di chuyển từ địa bàn, khu vực này sang địa bàn, khu vực khác… Một số hoạt động thiết yếu được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu các huyện Diên Khánh, Cam Lâm, Khánh Sơn, Khánh Vĩnh, TP Cam Ranh áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong 14 ngày, tính từ 0 giờ ngày 9/7. Theo đó, dừng các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường hợp, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m trong tiếp xúc; dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng; hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là từ các khu vực, địa bàn có dịch đến các địa phương khác.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Khánh Hòa, tính đến 7 giờ ngày 8/7, toàn tỉnh ghi nhận 104 trường hợp dương tính với SARS-CoV 2; 1.325 trường hợp F1 và 3.097 trường hợp F2.

Dự báo, tình hình dịch bệnh Covid-19 sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp; việc khoanh vùng, truy vết sẽ gặp nhiều khó khăn do mầm bệnh đã có trong cộng đồng.

PHONG NGUYÊN

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.com.vn/tin-tuc-xa-hoi/thuc-hien-gian-cach-xa-hoi-tp-nha-trang-thi-xa-ninh-hoa-va-huyen-van-ninh-theo-chi-thi-so-16-654262/