Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thực hiện hiệu quả Quỹ 'Vì người nghèo'

Trong nhiều năm qua, Quỹ 'Vì người nghèo' đã được Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp quận Hai Bà Trưng thực hiện hiệu quả. Qua đó, đã vận động các cơ quan, đơn vị, cá nhân tham gia đóng góp và tích cực hưởng ứng ủng hộ bằng nhiều hình thức thiết thực, giúp người có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của quận.

Theo báo cáo của Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận, trong nhiều năm, quận Hai Bà Trưng luôn đẩy mạnh tuyên truyền vận động quỹ, xây dựng kế hoạch và giao chỉ tiêu phấn đấu cụ thể tới 20 phường, các tổ chức thành viên của Mặt trận, các cơ quan đơn vị, trường học, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và cán bộ công nhân viên chức mỗi người hưởng ứng đóng góp một ngày lương...

Cụ thể, từ năm 2016 đến nay, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp của quận Hai Bà Trưng đã vận động được gần 10 tỷ đồng. Trong đó, cấp quận vận động được gần 2,8 tỷ đồng, cấp phường vận động được hơn 7 tỷ đồng.

Từ nguồn quỹ này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp quận Hai Bà Trưng đã quan tâm hỗ trợ tặng quà hơn 6.000 lượt người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 4,5 tỷ đồng; hỗ trợ sửa chữa 74 nhà với số tiền 1,1 tỷ đồng; hỗ trợ phương tiện lao động, công cụ sản xuất, sổ tiết kiệm cho 241 hộ với số tiền gần 1,3 tỷ đồng; tặng học bổng gần 1.500 lượt học sinh con hộ nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 1 tỷ đồng.

Quận Hai Bà Trưng trao tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích thực hiện chuyên đề “Tham gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn quận giai đoạn 2016-2021”.

Các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận cũng tích cực tham gia chuyên đề, 96 hộ nghèo được các tổ chức chính trị xã hội và 10 hộ nghèo được các doanh nghiệp đăng ký giúp đỡ.

Bằng nhiều việc làm thiết thực, năm 2016, toàn quận có 337 hộ nghèo, 163 hộ cận nghèo nhưng đến đầu năm 2019, đã giảm còn 96 hộ nghèo, 84 hộ cận nghèo. Có thể nói với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị quận, các hoạt động chăm lo, hỗ trợ giúp đỡ người nghèo phù hợp, đến nay, toàn quận hoàn thành xóa 100% hộ nghèo và hộ cận nghèo.

Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp của quận phấn đấu đến hết tháng 11/2019 sẽ thu được số tiền ủng hộ vượt chỉ tiêu 2,2 tỷ đồng.

Phát biểu tại chương trình hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019 và đánh giá kết quả thực hiện chuyên đề “Tham gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn quận Hai Bà Trưng của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên giai đoạn 2016-2021”, ông Lê Sỹ Trường - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được của quận Hai Bà Trưng trong vận động Quỹ “Vì người nghèo” và các hoạt động đóng góp thiết thực của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp, các tổ chức thành viên.

Ông Trường cũng đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp quận Hai Bà Trưng thời gian tới tiếp tục có các hoạt chăm lo đảm bảo việc giảm nghèo bền vững trên địa bàn. Dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận trao tặng giấy khen tới 25 tập thể có nhiều thành tích trong thực hiện chuyên đề “Tham gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn quận của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên giai đoạn 2016-2021” với tổng kinh phí thưởng hơn 22 triệu đồng.

Tại chương trình, quận Hai Bà Trưng cũng trích Quỹ “Vì người nghèo” tặng 1 hộ xây, sửa nhà (trị giá 30 triệu đồng); hỗ trợ công cụ lao động cho 6 hộ (mỗi hộ 20 triệu đồng); tặng quà cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng (gồm 1 phích đựng nước nóng hoặc 1 đèn bàn học và tiền mặt). Tổng số tiền được trao tặng tại chương trình là 190 triệu đồng.

P.B

Nguồn LĐTĐ: http://laodongthudo.vn/thuc-hien-hieu-qua-quy-vi-nguoi-ngheo-98370.html