Thực hiện nghiêm báo cáo hàng ngày về tình hình di biến động dân cư

Gốc
UBND thành phố Hải Phòng vừa yêu cầu UBND các quận, huyện chỉ đạo các Tổ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại các Thôn, Tổ dân phố tập trung kiểm soát địa bàn theo phương châm 'đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng' để nắm rõ tình hình di biến động dân cư trên địa bàn.
0:00 / 0:00
0:00

Chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng.

Cụ thể, UBND thành phố vừa có Văn bản số 1086/UBND-KTGS1 ngày 23/2/2021 gửi UBND các quận, huyện yêu cầu báo cáo hàng ngày về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, thực hiện Chỉ thị số 26/CT-UBND ngày 26/2/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy và Chỉ thị số 09/CT-UBND của UBND thành phố về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố, UBND thành phố yêu cầu UBND các quận, huyện chỉ đạo các Tổ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại các Thôn, Tổ dân phố tập trung kiểm soát địa bàn theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để nắm rõ tình hình di biến động dân cư trên địa bàn. Kịp thời phát hiện các công dân ra, vào địa bàn; đồng thời thực hiện các nhiệm vụ khác quy định tại Chỉ thị số 09/CT-UBND.

Thực hiện nghiêm chế độ báo cáo hàng ngày về tình hình di biến động dân cư và công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn theo phương thức: các Tổ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại các Thôn, Tổ dân phố chốt số liệu vào 15h00 hàng ngày, báo cáo về UBND xã, phường, thị trấn trước 15h30 hàng ngày. UBND xã, phường, thị trấn tổng hợp, báo cáo UBND quận, huyện vào 16h00 hàng ngày. UBND quận, huyện tổng hợp, báo cáo UBND thành phố trước 16h30 hàng ngày. Căn cứ tình hình thực tế, UBND các xã, phường, thị trấn và UBND các quận, huyện có quyền yêu cầu các Tổ kiểm soát tại các Thôn, Tổ dân phố báo cáo thêm các thông tin cần thiết. Văn phòng UBND thành phố tổng hợp chung, báo cáo UBND thành phố trước 17h00 hàng ngày.

Tính đến 14h ngày 23/2, toàn bộ các mẫu xét nghiệm liên quan đến 3 ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Cụ thể, tất cả các ca F1, bao gồm trên 230 ca F1 đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tổng số xét nghiệm sàng lọc là 1706/1737 mẫu âm tính, 31 mẫu hiện đang chờ kết quả xét nghiệm.

Tính đến thời điểm này, Hải Phòng đã kích hoạt các biện pháp mạnh để phòng chống dịch bệnh COVID-19. Bên cạnh đó, đẩy nhanh việc xét nghiệm đối với các trường hợp liên quan đến 3 ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn, tập trung sàng lọc đối tượng, đưa những người liên quan đi cách ly tập trung và thực hiện các biện pháp phun khử khuẩn trên diện rộng tại các điểm liên quan đến ca nhiễm COVID-19 cũng như trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, các chốt kiểm soát dịch cũng được tăng cường kiểm soát một cách chặt chẽ, đảm bảo an toàn nhất cho nhân dân, đồng thời nhanh chóng phát hiện những trường hợp không khai báo y tế hoặc khai báo không chính xác xử lý theo quy định.

HB

Nguồn SK&ĐS https://suckhoedoisong.vn/thuc-hien-nghiem-bao-cao-hang-ngay-ve-tinh-hinh-di-bien-dong-dan-cu-n187217.html