Thực hiện nghiêm quy định về trông giữ phương tiện giao thông trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội đầu Xuân

Gốc
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 608/UBND-KT về việc tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy định Nhà nước về trông giữ phương tiện giao thông trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội đầu Xuân năm 2016.

Để đảm bảo kỷ cương và tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với việc thu phí trông giữ phương tiện giao thông trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội đầu Xuân năm 2016, UBND TP yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã chủ động kiểm tra rà soát, bố trí các điểm trông giữ xe có đủ điều kiện. Giải tỏa các điểm trông giữ phương tiện giao thông không phép, sai phép, vi phạm an toàn giao thông và vi phạm Pháp lệnh phí và lệ phí trên địa bàn, đặc biệt, các điểm trông giữ phương tiện giao thông đã bị xử phạt vi phạm hành chính;

Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong việc chấp hành các quy định của Nhà nước về phí, lệ phí theo thẩm quyền. Kiên quyết thu hồi giấy phép đối với tổ chức, cá nhân cố tình tái phạm.

Chủ tịch UBND và Trưởng Công an các xã, phường, thị trấn giám sát chặt chẽ việc chấp hành quy định pháp luật về TP về phí trông giữ phương tiện, giải tỏa ngay những điểm không được cấp phép; nếu để xảy ra các vi phạm trên địa bàn quản lý, Chủ tịch UBND và Trưởng Công an xã, phường, thị trấn phải kiểm điểm trước Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã. Trường hợp trên địa bàn để các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu phí không đúng quy định mà không có biện pháp xử lý dứt điểm, Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm trước pháp luật và Chủ tịch UBND TP.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tuyên truyền rộng rãi mức thu phí trông giữ phương tiện giao thông để mọi người dân hiểu và kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định của Nhà nước, công khai các điểm trông giữ phương tiện giao thông tại các khu vực trung tâm, các điểm tổ chức bắn pháo hoa, nơi diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ vui chơi giải trí đón Xuân và tổ chức lễ hội đầu Xuân.

Sở GTVT phối hợp với Công an TP Hà Nội kiểm tra các điều kiện để chấp thuận cho UBND các quận, huyện, thị xã được cấp phép trông giữ phương tiện giao thông đối với các tổ chức, cá nhân và rà soát lại các điểm trông giữ phương tiện theo thẩm quyền, các trường hợp cố tình vi phạm phải kiên quyết thu hồi giấy phép trông giữ phương tiện giao thông. Khuyến khích UBND các quận, huyện, thị xã phối hợp các hội, đoàn thể tổ chức trông giữ xe không thu phí phục vụ nhân dân tham dự lễ hội đầu Xuân.

Sở Y tế tăng cường chỉ đạo và kiểm tra, giám sát việc quản lý các điểm trông giữ phương tiện giao thông trong khuôn viên Bệnh viện, Phòng khám thuộc trách nhiệm quản lý của ngành. Trường hợp để xảy ra vi phạm, Giám đốc Bệnh viện, Giám đốc Sở Y tế chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP.

Cục Thuế TP Hà Nội: Chỉ đạo các Chi cục Thuế quận, huyện, thị xã thực hiện rà soát, kiểm tra các tổ chức, cá nhân sử dụng vé trông giữ phương tiện giao thông; trường hợp vi phạm phải có biện pháp xử lý theo đúng quy định pháp luật và TP.

Sở Tài chính thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra thường xuyên và đột xuất tại các chợ, trường học, bệnh viện, khu di tích lịch sử, khu danh lam thắng cảnh, kiên quyết xử lý các vi phạm về chấp hành các quy định của Nhà nước về phí, lệ phí theo thẩm quyền. Tổng hợp, báo cáo UBND TP kết quả thực hiện.

HP

Tin nóng

Tin mới