Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thực hiện nghiêm túc quy chế thi, quan tâm hỗ trợ tốt cho thí sinh

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn yêu cầu các cán bộ, giáo viên, nhân viên và lực lượng tình nguyện viên nâng cao trách nhiệm, duy trì nghiêm túc quy chế thi và các quy định phòng, chống dịch COVID-19, quan tâm hỗ trợ tốt cho thí sinh.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác động viên thí sinh, cán bộ tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội. Ảnh: VGP/Nhật Nam

Sáng nay (7/7), Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã đến động viên thí sinh, cán bộ làm nhiệm vụ tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội. Cùng đi có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ và đoàn kiểm tra số 1 của Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Điểm thi Trường THPT Chu Văn An có 43 phòng thi với 1.044 thí sinh. Các thí sinh dự thi tại đây là học sinh của các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên trên địa bàn quận Tây Hồ.

Công tác tổ chức kỳ thi tại đây được chuẩn bị đầy đủ, nghiêm túc, bảo đảm các yêu cầu về chuyên môn và phòng, chống dịch COVID-19. Trong buổi thi sáng nay, điểm thi Trường THPT Chu Văn An có một thí sinh phải dự thi tại phòng dự phòng. Thí sinh này có thân nhiệt cao hơn bình thường nhưng không có dấu hiệu bệnh COVID-19 nên theo chỉ định của bác sĩ, thí sinh được bố trí thi tại phòng thi riêng.

Đội ngũ sinh viên tình nguyện thực hiện quy định phòng, chống dịch COVID-19, quan tâm hỗ trợ thí sinh. Ảnh: VGP/Nhật Nam

Kiểm tra, trò chuyện với các cán bộ, giáo viên, nhân viên và lực lượng tình nguyện viên tham gia làm việc tại điểm thi, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn lưu ý các thành viên nâng cao trách nhiệm, duy trì nghiêm túc quy chế thi và các quy định phòng, chống dịch COVID-19, quan tâm hỗ trợ tốt cho thí sinh...

Chia sẻ với sự vất vả của cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ trong điều kiện có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên các thành viên tại điểm thi nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nhiệm vụ theo đúng quy chế và các văn bản hướng dẫn, bảo đảm kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, bảo đảm quyền lợi của thí sinh.

Thí sinh bắt đầu làm bài thi môn Ngữ Văn. Ảnh: VGP/Nhật Nam

Trao đổi với các nhân viên y tế, Bộ trưởng lưu ý, những ngày diễn ra kỳ thi, thời tiết nắng nóng nên cần chú ý đề phòng các loại dịch bệnh và có các biện pháp chăm sóc sửc khỏe cho học sinh, cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi.

Trực tiếp động viên thí sinh tại phòng thi, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chúc các thí sinh bình tĩnh, tự tin, an tâm tham gia dự thi, giữ gìn sức khỏe và tinh thần để làm bài thật tốt.

Nhật Nam

Nguồn Chính Phủ: http://baochinhphu.vn/giao-duc/thuc-hien-nghiem-tuc-quy-che-thi-quan-tam-ho-tro-tot-cho-thi-sinh/437216.vgp